TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

V11: Cổ đông lớn cam kết hỗ trợ công ty tiếp cận các nguồn vốn

30-06-2012 - 09:33 AM | Doanh nghiệp

V11: Cổ đông lớn cam kết hỗ trợ công ty tiếp cận các nguồn vốn

Khoản mục hàng tồn kho của công ty trên BCTC cao hơn so với thực tế.

Công ty Cổ phần xây dựng số 11 (V11) thông báo giải trình thông tin trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2011.

+ Đối với việc đối chiếu công nợ các khoản mục “Tạm ứng” và “Phải trả người bán”: Hiện nay, khi các đội thi công của công ty hoàn ứng bằng chứng từ, hóa đơn về Công ty hạch toán và theo dõi chi tiết đến từng nhà cung cấp mà không hạch toán theo dõi công nợ cho các đội.

Do đó, danh mục nhà cung cấp của Công ty rất lớn (khoảng 1.200 đối tượng) dẫn đến việc đối chiếu công nợ rất khó khăn và không thực hiện hết được.

+ Đối với khoản mục “Hàng tồn kho”: Do chi phí sản xuất kinh doanh dở dang (phản ánh trên BCTC tại khoản mục “Hàng tồn kho”) của công ty ghi nhận khi có chứng từ phát sinh mà không căn cứ vào khối lượng hoàn thành thực tế làm cho khoản mục hàng tồn kho của công ty trên BCTC cao hơn so với thực tế.

Ban giám đốc công ty đang diễn rà soát số liệu và sẽ có báo cáo giải trình với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội khi có số liệu rõ ràng.

+ Đối với ý kiến của Công ty kiểm toán về vấn đề hoạt động liên tục của Công ty: Các cổ đông lớn của Công ty (bao gồm): Tổng công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và kỹ thuật VINACONEX đã có thư cam kết hỗ trợ Công ty trong việc tiếp cận các nguồn vốn đảm bảo hoạt động SXKD của công ty diễn ra bình thường.

cucpth

Theo Trí thức trẻ/V11

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên