TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Vang Đà Lạt: Giải quyết bài toán đầu tư cho thương hiệu vang nội

05-06-2015 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Vang Đà Lạt: Giải quyết bài toán đầu tư cho thương hiệu vang nội

Các thương hiệu vang nội đang phải giải quyết bài toán đầu tư về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ sản xuất để đứng vững trên thị trường và cạnh tranh với các thương hiệu vang nhập khẩu.

Thị trường sản xuất đồ uống nói chung và rượu vang tại Việt Nam vẫn luôn là thị trường tiềm năng với sức tiêu thụ lớn. Số liệu thống kê về thị trường đồ uống nội địa cho thấy Việt Nam tiêu thụ khoảng 14-15 triệu lít vang mỗi năm. Mức sống của người dân ngày càng cao hứa hẹn sẽ đưa nhu cầu sử dụng vang ngày càng gia tăng và mở thêm cơ hội mới cho nhiều thương hiệu vang nội địa.

Nắm bắt được cơ hội của thị trường, nhiều nhà đầu tư nội và ngoại đã không ngần ngại rót vốn vào các công ty sản xuất rượu vang tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của các thương hiệu vang nội, trong đó điển hình là Vang Đà Lạt. Đây là thương hiệu vang do Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng – Ladofoods (Mã chứng khoán: VDL) sở hữu độc quyền.

Đến nay, Vang Đà Lạt chiếm tới 60% thị phần trong số các nhãn hiệu vang nội, ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường nhờ giải quyết tốt bài toán phát triển vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển kênh phân phối và đổi mới hệ thống quản trị doanh nghiệp.

Trước tiên, ý thức được cần phải đầu tư mạnh mẽ xây dựng vùng nguyên liệu, Đại hội cổ đông VDL đã thông qua kế hoạch đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu thêm 30 ha ở trong nước, phát triển vùng nguyên liệu trồng nho ở nước ngoài và đầu tư 30 tỷ đồng để mở rộng Nhà máy Phát Chi. Bên cạnh đó, Ladofoods cũng không ngừng đầu tư vào công nghệ sản xuất. Đến nay, phần lớn máy móc dây chuyền sản xuất của Vang Đà Lạt được nhập khẩu mới hoàn toàn từ Ý với công nghệ hiện đại hàng đầu.

Đáng chú ý, trong những năm gần đây, sự tham gia của cổ đông Elmich vào Ladofoods đã mang lại những hỗ trợ tích cực cho định hướng phát triển của VDL. Elmich đã giúp VDL đưa chuyên gia châu Âu sang Việt Nam để thử nghiệm và triển khai kỹ thuật trồng nho đóng cọc trên diện rộng kết hợp công nghệ xử lý sâu bệnh cho nho theo tiêu chuẩn BIO của châu Âu. Đây là kỹ thuật trồng nho lần đầu tiên được áp dụng thành công tại Việt Nam, giúp tối đa hóa diện tích tiếp xúc ánh nắng của cây nho, mang lại lượng đường cao và độ chát phù hợp của vỏ nho – yếu tố then chốt cho chất lượng rượu vang hoàn hảo.

Với những đầu tư mang tính chiến lược và dài hạn, hiện nay VDL đạt công suất sản xuất 5 triệu lít/năm và công suất ủ nho 2,5 triệu lít/lần. Năm 2015, VDL đặt mục tiêu doanh thu 460 tỷ, lợi nhuận dự kiến đạt 28 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 38% so với con số đạt được năm 2014. Đây là những bước đi và kế hoạch trọng yếu nhằm giải quyết thành công bài toán đưa thương hiệu Vang nổi tiếng và lâu đời của Việt Nam khẳng định chỗ đứng trên thị trường Vang.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 diễn ra vào ngày 12/5 vừa qua của VDL đã thông qua việc CTCP Elmich nâng tỷ lệ sở hữu lên 51% mà không phải thực hiện chào mua công khai và Ladofoods chính thức trở thành công ty con của Elmich. Điều này khẳng định cam kết gắn bó lợi ích lâu dài của CTCP Elmich cùng đồng hành vì sự phát triển bền vững của Vang Đà Lạt.

 

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên