TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCG: Không cắt đất Spendora xây nhà thu nhập thấp

29-09-2010 - 10:12 AM | Doanh nghiệp

VCG: Không cắt đất Spendora xây nhà thu nhập thấp

VCG đã phủ nhận thông tin Tổng CTCP Vinaconex và Công ty liên doanh Posco bị thu hồi một phần đất tại KĐT Bắc An Khánh để làm Dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp.

Trước thông tin, Tổng CTCP Vinaconex và Công ty liên doanh Posco bị thu hồi 18,55 héc-ta đất tại Khu đô thị mới Bắc An Khánh để làm Dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp, VCG đã phủ nhận thông tin trên.

Tổng công ty cho biết, ngày 26/12/2005, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đã có quyết định về ciệc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Bắc An Khánh với một số nội dung chính như đặc điểm hiện trạng sử dụng đất là 264 héc-ta. Khu đô thị Bắc An Khánh ngoài quỹ đất phát triển đô thị còn có đất Cụm công nghiệp Lại Yên (24,7 héc-ta).

Tại mục 9.5 của quyết định phê duyệt Quy hoạch có nêu rõ: "Đất công nghiệp nằm trong ranh giới Khu đô thị Bắc An Khánh có Cụm công nghiệp Lại Yên, quy mô 24,7 héc-ta, sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tại một đồ án khác. Trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Bắc An Khánh chỉ xác định phạm vi ranh giới của Cụm công nghiệp".

Ngày 27/8, UBND tỉnh Hà Tây có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây xác định rõ quỹ đất Cụm công nghiệp Lai Yên là đất dự trữ phát triển với diện tích là 18,55 héc-ta.

Căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu quỹ nhà ở xã hội của thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã ra thông báo thu hồi quỹ đất dự trữ 18,55 héc-ta tại Khu đô thị Bắc An Khánh. Liên danh Vinaconex - Hadinco được giao triển khai thực hiện đầu tư xây dựng Dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp.

Theo P.Lan

Đầu tư chứng khoán


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên