TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCG sẽ chuyển 10,2 triệu cổ phần XMC cho một hoặc một nhóm nhà đầu tư

01-01-2013 - 10:14 AM | Doanh nghiệp

VCG sẽ chuyển 10,2 triệu cổ phần XMC cho một hoặc một nhóm nhà đầu tư

Trong phương án thoái vốn khỏi XMC, điều kiện ràng buộc mà VCG đưa ra là một hoặc một nhóm nhà đầu tư phải cùng nhau mua hết toàn bộ 10,2 triệu cổ phần được chào bán.

Sau nghị quyết của HĐQT ngày 15/10/2012 về việc thoái vốn của Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (VCG) tại Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai (XMC) với giá "không thấp hơn" 15.364 đồng/CP, ngày 17/12/2012, VCG đưa ra nghị quyết HĐQT về phương án thoái vốn tại XMC với nhiều điểm khá đặc biệt.

Về mặt giá cả, VCG vẫn giữ mức giá trên mệnh giá và cao hơn rất nhiều so với thị giá của XMC. Mức giá tối thiểu được điều chỉnh xuống còn 15.012 đồng/CP. Nếu so sánh với giá XMC trong phiên giao dịch cuối năm 2012, mức giá tối thiểu này cao gấp 2,2 lần. 

Với 10,2 triệu cổ phiếu XMC hiện đang sở hữu, VCG quyết định phương án chào bán riêng lẻ đối với khối lượng cổ phiếu không nhỏ này. VCG sẽ chào bán cho dưới 100 nhà đầu tư không kể nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp (không sử dụng phương tiện thông tin đại chúng hoặc internet để quảng cáo chào bán).

Điều đặc biệt, điều kiện ràng buộc mà VCG đưa ra là một hoặc một nhóm nhà đầu tư phải cùng nhau mua hết toàn bộ 10,2 triệu cổ phần được chào bán. 

Tính sơ bộ với giá tối thiểu mà VCG đưa ra, nhà đầu tư hoặc nhóm nhà đầu tư phải có trong tay ít nhất 153,12 tỷ đồng. 

Nếu thoái vốn thành công theo phương án của HĐQT VCG, XMC sẽ có sự thay đổi lớn trong cơ cấu sở hữu. 10,2 triệu cổ phần tương ứng với 51% vốn điều lệ của XMC sẽ thuộc về duy nhất 1 nhà đầu tư hoặc nhóm nhà đầu tư mới. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/VCG

Trở lên trên