TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCG thoái 51% vốn tại Xi măng Cẩm Phả

19-08-2011 - 09:03 AM | Doanh nghiệp

VCG thoái 51% vốn tại Xi măng Cẩm Phả

Việc tái cấu trúc phần vốn tại Xi măng Cẩm Phả nếu thành công sẽ có tác động rất lớn đến kết quả kinh doanh của VCG.

Lãnh đạo Tổng CTCP Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam - Vinaconex (mã VCG - sàn HNX) cho biết, Vinaconex và đối tác là Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) đã hoàn tất thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần tại Nhà máy Xi măng Cẩm Phả.

Theo đó, VCG sẽ chuyển nhượng 51% vốn tại Xi măng Cẩm Phả cho Vicem với giá không thấp hơn mệnh giá. Kế hoạch chuyển nhượng vốn này đã được trình lên Thủ tướng Chính phủ và hai bên đang chờ sự chấp thuận.

Việc tái cấu trúc phần vốn tại Xi măng Cẩm Phả nếu thành công sẽ có tác động rất lớn đến kết quả kinh doanh của VCG. Trước hết, VCG sẽ thu hồi được một phần khá lớn vốn đầu tư. Thêm vào đó, trong BCTC hợp nhất của VCG tính đến thời điểm này, Tổng công ty vẫn đang phải thực hiện trích lập dự phòng đối với khoản vay ngoại tệ của Dự án Xi măng Cẩm Phả và phải chịu lỗ trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh do hợp nhất kết quả kinh doanh. Đây là nguyên nhân khiến VCG năm 2010 không thể chia cổ tức cao, dù BCTC công ty mẹ có đủ lợi nhuận. Sau thoái vốn thành công, các khoản trên sẽ được VCG hạch toán ngược trở lại, lợi nhuận sẽ tăng lên.

Theo P.Lan
 ĐTCK

thanhhuong

Trở lên trên