TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFC: Lợi nhuận quý III đạt 98 triệu đồng, bằng 5% của cùng kỳ

29-10-2008 - 08:26 AM | Doanh nghiệp

VFC: Lợi nhuận quý III đạt 98 triệu đồng, bằng 5% của cùng kỳ

CTCP VINAFCO quý III chỉ đạt 98 triệu đồng lợi nhuận trong khi cùng kỳ là 1,8 tỷ đồng do lượng hàng hóa lưu thông giảm mà chi phí nhiên liệu tăng đột biến.

Cụ thể, doanh thu quý 3 đạt 93,9 tỷ đồng, chỉ đạt 84% so với quý II và tương đương 66% so với cùng kỳ năm ngoái, lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 295,7 tỷ đồng


Lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt 97,7 triệu đồng trong khi cùng kỳ năm trước đạt 1,8 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 5,7 tỷ đồng.

 

Lãi cơ bản trên cổ phiếu quý 3 đạt 14 đồng, lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 855 đồng.

 

Giải trình sự biến động kết quả kinh doanh quí III năm 2008 so với quí II năm 2008 , VINAFCO cho biết khủng hoảng tài chính của nền kinh tế nói chung đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty: như lãi suất vay ngân hàng cao, lượng hàng hóa lưu thông giảm đáng kể do tác động của thị trường tài chính vốn.

 

Do đó doanh số chỉ đạt 84% so với quí II và tương đương 66% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Mặt khác do là một công ty cung cấp dịch vụ vận tải, logicstic nên công ty chịu ảnh hưởng lớn của chi phí nhiên liệu tăng đột biến trong quí III. Đây là nguyên nhân chính làm cho giá vốn của công ty tăng bất thường dẫn đến lãi gộp giảm sút, chỉ đạt 53% so với quí II.

 

Đồng thời, quý III hàng năm là mùa thấp điểm của hoạt động vận tải đường biển nên cũng ảnh hưởng tới doanh thu trong quý, tuy nhiên công ty tin tưởng vào sự phục hồi mạnh mẽ của hoạt động này trong quý IV và đầu năm 2009.

 

Trong quý tàu VINAFCO 25 của công ty sửa chữa định kỳ 1 tháng, chi phí sửa chữa và phụ tùng thay thế tăng cao đã ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận quí này.

 

 

Huỳnh Duy

 

duylinh

Trở lên trên