TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFR: Tạm hoãn cổ tức 2011 do ''rối'' chuyển nhượng QSD đất 22 Phạm Ngọc Thạch

23-04-2012 - 07:38 AM | Doanh nghiệp

VFR: Tạm hoãn cổ tức 2011 do ''rối'' chuyển nhượng QSD đất 22 Phạm Ngọc Thạch

Lợi nhuận năm 2011 (sau kiểm toán) của công ty phần lớn đến từ việc cơ cấu lại nhà 22 Phạm Ngọc Thạch. Đến nay, những thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng vẫn chưa hoàn tất.

Công ty Cổ phần Vận tải và Thuê tàu (VFR) thông báo tài liệu họp ĐHCĐ thường niên năm 2012 tổ chức ngày 26/4 tới đây.

Tại tờ trình về việc tạm dừng phân phối lợi nhuận sau thuế thuộc năm tài chính 2011, HĐQT cho biết, dù đã ký kết cùng như nhận chuyển nhượng tiền từ đối tác PVI nhưng đến nay công ty vẫn chưa hoàn thành Hợp đồng chuyển nhượng QSD đất - QSH nhà số 22 Phạm Ngọc Thạch. Nguyên nhân là do Sở TN&MT yêu cầu UBND TP. HCM thẩm tra lại giá trị quyền sử dụng đất của công ty khi tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp.

Lợi nhuận năm 2011 (sau kiểm toán) của công ty phần lớn đến tờ việc cơ cấu lại nhà 22 Phạm Ngọc Thạch. Đến nay, những thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng vẫn chưa hoàn tất nên HĐQT đề nghị Đại hội Đồng cổ đông tạm thời giữ lại chưa phân phối lợi nhuận năm tài chính 2011 cho tới khi các cơ quan chức năng của Tp HCM có kết luận cuối cùng.

Tại tờ trình về kế hoạch kinh doanh năm 2012, VFR trình ĐHCĐ thông qua tổng doanh thu 402,1 tỷ đồng, LNTT và LNST đạt 69 triệu đồng.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung, và xét tới những hạn chế nội tại của Công ty, lãnh đạo Công ty đề ra mục tiêu để phấn đấu trong năm 2012 như sau:

+ Cố gắng duy trì sản xuất, duy trì chất lượng hiệu quả các dịch vụ của Công ty. Nâng cao hơn nữa hiệu qủa kinh doanh đội tàu, năm 2012 nghiệp vụ vận tải biển dự kiến không có lãi nhiều, nhưng phải cố gắng tiết giảm các chi phí, bảo đảm kết quả SXKD chung của toàn Công ty không bị lỗ.

+ Không đầu tư dự án quy mô quá lớn mà dành tiền đầu tư các dự án dở dang, dự án có quy mô nhỏ hoặc trung bình nhưng có hiệu quả chắc chắn và phù hợp với chiến lược kinh doanh đã đề ra.

+ Tập trung các biện pháp để cải thiện các cân đối tài chính của Công ty, như tăng vốn chủ sở hữu, bảo đảm vốn lưu động cho sản xuất, giảm dần tỷ lệ vay nợ, tăng khả năng thanh toán.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/VFR

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên