TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VHC: Ra mắt dự án Sản xuất Thực nghiệm Dầu Diesel Sinh Học

22-11-2010 - 15:52 PM | Doanh nghiệp

VHC: Ra mắt dự án Sản xuất Thực nghiệm Dầu Diesel Sinh Học

Đây là dự án được VHC và công ty Success Nexus – Malaysia triển khia thực hiện từ tháng 6/2010. Đến nay dự án đã sản xuất thành công những lít dầu Diesel sinh học đầu tiên

Ngày 19/11, CTCP Vĩnh Hoàn (MCK: VHC) đã tổ chức lễ ra mắt dự án Sản xuất Thực nghiệm Dầu Diesel Sinh Học, tại Công ty Thức ăn Thủy Sản Vĩnh Hoàn 1 – thuộc tỉnh Đồng Tháp. Đây là dự án hợp tác giữa VHC và đối tác Malaysia là Công ty Success Nexus.

Dự án sản xuất thực nghiệm dầu Diesel sinh học từ mỡ cá Tra đã được VHC và Công ty Success Nexus, Malaysia triển khai từ tháng 06/2010 và đến nay Dự án đã sản xuất thành công những lít dầu Diesel sinh học đầu tiên, hoàn toàn có thể đưa vào sử dụng cho các phương tiện vận tải.

Trả lời câu hỏi về việc VHC chọn đối tác Malaysia và cụ thể vai trò của phía đối tác Malaysia trong dự án, đại diện của VHC cho biết: VHC và Success Nexus hợp tác triển khai dự án theo từng giai đoạn. Hiện tại, hai bên đang triển khai giai đoạn 1 với chương trình  thực nghiệm, sử dụng công nghệ và thiết bị của phía đối tác Malaysia.

Malaysia có rất kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sinh học nói chung và lĩnh vực sản xuất dầu Diesel sinh học nói riêng. Success Nexuss là một trong những công ty hàng đầu với công nghệ rất tiên tiến và có đội ngũ chuyên gia nghiện cứu phát triển giàu kinh nghiệm đã từng chiết xuất thành công dầu Diesel sinh học đạt tiêu chuẩn quốc tế từ các nguồn nguyên liệu sinh học khác.

Success Nexus đang sở hữu công nghệ phù hợp để sản xuất  dầu diesel sinh học từ dầu cá tra. Công ty đang trong quá trình đàm phán với Nexus hướng hợp tác sắp tới sau giai đoạn thực nghiệm và sẽ sớm có công bố chính thức.

Trong chiến lược phát triển của công ty, VHC sẽ gia tăng giá trị từ phụ phẩm cá Tra, tận dụng nguồn da cá phụ phẩm để chiết xuất Collagen, thành phần quan trọng trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm. Còn mỡ cá sẽ được dùng để sản xuất dầu Diesel sinh học.

T. Sam
Theo VHC

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên