TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VHG: Dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại SRC lên mức 20 - 25%

17-11-2014 - 10:42 AM | Doanh nghiệp

VHG: Dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại SRC lên mức 20 - 25%

Ông Trần Xuân Hiếu cho biết, hiện tại VHG đã nắm trên 16% cổ phần tại CTCP Cao su Sao vàng (mã: SRC) và kế hoạch tới cuối năm 2014 sẽ nắm giữ từ 20 -25% cổ phần tại công ty này, có thể cao hơn trong thời gian kế tiếp.

Ngày 14/11/2014, CTCP Đầu tư Cao su Quảng Nam (mã: VHG) đã tổ chức ĐHCĐ bất thường.

Tại đây, trước câu hỏi của cổ đông về kế hoạch chi trả cổ tức năm 2014, ông Trần Xuân Hiếu – Phó Chủ tịch HĐQT của VHG cho biết với tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong 9 tháng đầu năm, dự kiến EPS 2014 của VHG đạt khoảng 3.000 đồng. Công ty có đủ khả năng chi trả cổ tức theo kế hoạch đã đề ra tại ĐHCĐ thường niên là 10% nhưng hình thức chi trả sẽ được HĐQT bàn bạc và đưa ra phương án phù hợp đảm bảo có lợi nhất cho cổ đông, thậm chí có thể xem xét khả năng ứng trước cổ tức cho cổ đông.

Đối với dự án số 9 Lê Duẩn (Đà Nẵng), VHG đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với CTCP Đầu tư xây lắp dầu khí IMICO để thực hiện dự án này. Dự kiến tới cuối năm, công ty sẽ thoái từ 15 -20% phần vốn tại dự án.

ĐHCĐ bất thường lần này đã thông qua kế hoạch thành lập công ty cổ phần mới từ việc góp vốn bằng tài sản là quyền sử dụng đất lô đất số 09 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng với diện tích 2.926 m2. Sau khi thành lập xong pháp nhân mới, Công ty sẽ thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần cho đối tác với giá không thấp hơn 25.000 đồng/cổ phần. Việc chuyển nhượng được thực hiện theo lộ trình tiến tới chỉ còn nắm giữ từ 25% - 35%.

Đối với dự án D'evelyn Beach, công ty sẽ sớm khởi công và triển khai xây dựng vào cuối năm nay. ĐHCĐ bất thường cũng thông qua việc giao và ủy quyền cho HĐQT đàm phán thực hiện hợp tác đầu tư phát triển dự án D'evelyn Beach với đối tác, trên cơ sở thống nhất giá trị lô đất 5,3 ha của Dự án trị giá không thấp hơn 300 tỷ đồng, thực hiện thoái vốn dần cho đối tác, tiến tới chỉ nắm giữ 20% - 35%.

Ông Trần Xuân Hiếu cho biết thêm, hiện tại công ty đã nắm trên 16% cổ phần tại CTCP Cao su Sao vàng (mã: SRC) và kế hoạch tới cuối năm 2014 sẽ nắm giữ từ 20 -25% cổ phần tại công ty này, có thể cao hơn trong thời gian kế tiếp. Phần lợi nhuận hàng năm thu về từ việc nắm giữ cổ phần SRC dự kiến đạt trên 20 tỷ đồng.

Công ty đã thực hiện trao đổi, đàm phán với một số quỹ nước ngoài và một số đối tác có mong muốn được tham gia vào Công ty bằng cách mua lại cổ phần từ các cổ đông lớn của VHG.

Mai Linh

trangminh

Theo InfoNet/VHG

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên