TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao HAGL chia tay 3 lãnh đạo cao cấp chỉ trong 1 tháng?

03-10-2013 - 10:49 AM | Doanh nghiệp

Vì sao HAGL chia tay 3 lãnh đạo cao cấp chỉ trong 1 tháng?

Thực hiện sứ mệnh đặc biệt.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, Hoàng Anh Gia Lai đã miễn nhiệm 3 nhân sự chủ chốt của tập đoàn, bao gồm ông Lê Hùng - Thành viên HĐQT và ông Nguyễn Văn Tốn - Trưởng Ban kiểm soát, và mới đây nhất là ông Trà Văn Hàn - phó tổng giám đốc.

Ông Trà Văn Hàn có thâm niên làm việc tại HAGL trên 20 năm, là một trong những nhân sự lâu năm nhất của tâp đoàn.

Miễn nhiệm nhưng không có nghĩa là "hết duyên" với HAGL. Cả 3 nhân vật trên được điều chuyển sang công ty An Phú. Theo dự kiến, ông Lê Hùng sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT An Phú còn ông Nguyễn Văn Tốn giữ chức Tổng Giám đốc An Phú.

Việc điều chuyển là có nguyên do khi cả 3 người đều đảm đương các vị trí lãnh đạo quan trọng tại mảng bất động sản của HAGL. Ông Lê Hùng và ông Nguyễn Văn Tốn là Giám đốc và Phó Giám đốc của HAGL Land còn ông Trà Văn Hàn là Chủ tịch công ty Phú Hoàng Anh.

An Phú hiện là công ty con của HAGL nhưng HAGL sẽ bán hết cổ phần tại An Phú và công ty này độc lập với HAGL.

Sau đó, HAGL bán lại các "các dự án bất động sản xấu" cho An Phú, khi đó An Phú sẽ phát sinh một khoản phải trả hơn 3.000 tỷ đồng cho HAGL. Nhiệm vụ của An Phú là bán thực hiện bán các dự án này (xây để bán, bán cả dự án…), thu tiền về trả cho HAGL.

Sau đợt tái cấu trúc này, HAGL chỉ giữ lại một ít dự án bất động sản trong nước và tập trung triển khai dự án bất động sản tại Myanmar.

Theo Hoàng Vân

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên