TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao SHA nhận chuyển nhượng Sơn Hà Chu Lai?

02-11-2015 - 08:28 AM | Doanh nghiệp

Vì sao SHA nhận chuyển nhượng Sơn Hà Chu Lai?

Sơn Hà Sài Gòn nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của SHI tại Sơn Hà Chu Lai.

Công ty Cổ phần Sơn Hà Sài Gòn (mã chứng khoán SHA) vừa công bố thông tin nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà (SHI) tại công ty TNHH Sơn Hà Chu Lai. Công ty TNHH Sơn Hà Chu Lai có vốn điều lệ 10 tỷ đồng.

Trong hệ thống Sơn Hà, lâu nay, Sơn Hà Sài Gòn chuyên về thị trường miền nam còn công ty Quốc tế Sơn Hà (mã chứng khoán SHI) chuyên về thị trường miền bắc và nước ngoài.

Trong quá trình cơ cấu lại hệ thống Sơn Hà, vấn đề quản lý chi phí đã được đặt lên hàng đầu và đây là lý do SHA nhận chuyển nhượng Sơn Hà Chu Lai từ công ty SHI.

Sơn Hà Chu Lai là chủ đầu tư nhà máy có diện tích hơn 2,5 ha của SHI tại Chu Lai-Quảng Nam. Hiện nay, SHA cũng đang xây dựng một nhà máy với diện tích 1,5 ha ngay bên cạnh nhà máy Sơn Hà Chu Lai. Việc nhận chuyển nhượng nhà máy trên giúp SHA hình thành nên khu sản xuất liên hoàn, có khả năng sản xuất sản phẩm kích thước lớn và chuyên biệt đồng thời đẩy công suất lên cao.

SHA có thị trường từ Quảng Nam trở vào các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ. Khoảng cách khá xa từ nhà máy của công ty tại Tp Hồ Chí Minh đến các tỉnh Tây nguyên và các Tỉnh Nam Trung bộ, trong khi chi phí vận chuyển sản phẩm bồn chứa nước Inox và bồn chứa nước nhựa ngày càng tăng cao đã làm tăng chi phí của công ty. Trước bài toán chi phí, lâu nay, Sơn Hà Sài Gòn đành chấp nhận giảm khả năng đáp ứng cho nhóm thị trường này. Với quyết định nhận chuyển nhượng nhà máy Chu Lai, SHA không những giải quyết được vấn đề chi phí vận chuyển mà còn lấy lại được nhóm khách hàng tiềm năng ở các khu vực kể trên.

Dự kiến 9 tháng đầu năm, công ty đã vượt lợi nhuận ĐHCĐ đề ra (ĐHCĐ thông qua kế hoạch lợi nhuận 2015 là 20 tỷ). Với việc tiếp nhận nhà máy này, doanh thu và lợi nhuận của SHA sẽ tăng mạnh ngay trong quý 4 năm 2015 và những năm tiếp theo khi toàn bộ

khu liên hợp đi vào sản xuất. Năm 2016, công ty bắt đầu triển khai sản phẩm mới và kỳ vọng lớn từ loại sản phẩm này.

Phương Chi

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên