TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC: Phát hành thành công 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

28-03-2012 - 16:03 PM | Doanh nghiệp

VIC: Phát hành thành công 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Đây là đợt phát hành trái phiếu quốc tế đầu tiền trong năm 2012 của Vincom với giá trị 185 triệu USD kỳ hạn 5 năm, lãi suất coupon 5%/năm.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Vincom (Tập đoàn Vingroup) đã có kế hoạch sẽ phát hành từ 150 đến 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế trong năm 2012.

CTCP Vincom (VIC) cho biết, ngày 27/3 Công ty đã phát hành thành công đợt đầu tiên trị giá 185 triệu USD. Đây là loại hình trái phiếu không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 5 năm, phát hành bằng đôla Mỹ với lãi suất coupon là 5%/năm, thanh toán 6 tháng một lần vào cuối kỳ. Trái phiếu này cũng được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore ngay sau khi phát hành.

Công ty CP Vincom cũng cho biết, giá chuyển đổi cho đợt phát hành này là 112.200 VNĐ/cổ phiếu. Quyền chuyển đổi của các trái chủ sẽ được thực hiện từ ngày thứ 41 kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành.

Có thể nói, trong điều kiện nền kinh tế và thị trường tài chính đang có nhiều khó khăn; đồng thời việc đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam còn là một vấn đề mới mẻ đối với các nhà đầu tư tài chính quốc tế thì việc Vincom phát hành thành công tới 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi chứng tỏ uy tín, tầm vóc quốc tế và tiềm lực phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp.

Sự kiện này còn có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với riêng Vincom mà còn đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung bởi nó củng cố thêm niềm tin về một hướng đi mới đối với các công ty Việt Nam trong việc huy động vốn, chủ động hội nhập và tham gia vào các thị trường vốn quốc tế.

Trong điều kiện thị trường tài chính trong nước gặp nhiều khó khăn thì kênh huy động vốn thông qua trái phiếu chuyển đổi quốc tế là một hướng đi đầy sáng tạo của Vincom. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi ở trong nước, doanh nghiệp đang phải huy động vốn với lãi suất rất cao và phải có tài sản bảo đảm thì Vincom chỉ phải trả lãi suất 5% và không cần tài sản thế chấp.

Được biết, đây là lần thứ hai Vincom thành công trong việc huy động vốn trên thị trường quốc tế thông qua hình thức trái phiếu chuyển đổi. Lần đầu tiên Vincom (cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam) thành công trong hoạt động này là vào tháng 12/2009. Khi đó, Vincom đã huy động được 100 triệu USD và đến tháng 6 năm 2011, 99,9% số trái phiếu của đợt phát hành này đã được chuyển đổi thành cổ phiếu của Công ty.

Gia Hân

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên