TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việc ghi nhận lãi ''khủng'' của Dabaco vào quý 1 có đúng?

19-04-2012 - 09:32 AM | Doanh nghiệp

Việc ghi nhận lãi ''khủng'' của Dabaco vào quý 1 có đúng?

Việc công bố lợi nhuận từ chuyển nhượng dự án BĐS vào KQKD quý 1, trong khi ngày 14/4 vẫn đang đàm phán với đối tác của DBC đang gây khó hiểu. Và tiền thật đã về hay chưa cũng chưa rõ.

Ngày 16/4, Dabaco công bố kết quả kinh doanh với mức lãi đột biến 204,1 tỷ đồng sau thuế hợp nhất quý I/2012.

Theo giải trình gửi các cơ quan chức năng, DBC cho biết khoản lãi khủng có được nhờ quý I/2012 sản lượng tiêu thụ thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm tăng 1,39 lần cùng kỳ khiến doanh thu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi gia súc tăng 301 tỷ đồng tương đương 0,5 lần và LNST tăng 36,68 tỷ đồng.

Doanh thu của các hoạt động kinh doanh khác của công ty như sản xuất giống, chăn nuôi gia công, chế biến thực phẩm…tăng 112,06 tỷ đồng tương đương 1.045 lần cùng kỳ nhưng do giá giống, giá thực phẩm giảm mạnh nên hoạt động của các công ty con như Công ty TNHH MTV gà giống Dabaco, Công ty TNHH ĐTPT chăn nuôi gia công và Công ty TNHH chế biến thực phẩm lỗ 11,81 tỷ đồng. Sau khi bù trừ, kết quả kinh doanh của công ty con lỗ 4,99 tỷ đồng.

Qúy I/2012, DBC ghi nhận doanh thu dự án khu đô thị Đền Đô, theo đó, doanh thu từ dự án này là 989,3 tỷ đồng và LNST là 160 tỷ đồng.

Đáng chú ý là công bố của DBC trong công văn gửi sở ban hành có khác biệt so với khi trả lời phỏng vấn của Vneconomy liên quan đến khoản lãi. Khi trả lời phỏng vấn báo VnEconomy, Chủ tịch DBC giải thích hôm 14/4 (ngày công ty tổ chức họp ĐHCĐ thường niên-PV), công ty đang đàm phán với đối tác nên chưa thể công bố. Nhưng khi đối tác đồng ý mua thì “ký hợp đồng bán ngay”.

Liệu, việc ghi nhận doanh thu cho dự án Khu đô thị Đền Đô vào quý I như thông báo của Dabaco trong khi ngày 14/4 vẫn đang đàm phán với đối tác đã đúng?

P.V

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên