TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng cổ phần

26-05-2008 - 17:57 PM | Doanh nghiệp

Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng cổ phần

Ngày 23/05, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu đã ký quyết định thành lập NHTM cổ phần Ngoại thương Việt Nam và CT tài chính cổ phần Sông Đà.

Theo giấy phép số 138/GP-NHNN ngày 23/5/200, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam sẽ có tên giao dịch là Vietcombank (tên viết tắt là VCB).

VCB được thành lập dưới hình thức công ty cổ phần, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vốn điều lệ của VCB là 12.100.860.260.000 đồng.

VCB có thời gian hoạt động là 99 năm, được hoạt động trên các địa bàn trong nước và ngoài nước theo quy định của pháp luật và sau khi được Thống đốc NHNN chấp thuận.

Theo nội dung của giấy phép thành lập và hoạt động, lĩnh vực kinh doanh của VCB là kinh doanh ngân hàng với các nghiệp vụ được phép tiến hành kinh doanh bao gồm: huy động vốn, hoạt động tín dụng, dịch vụ thanh toán và ngân quỹ, các hoạt động khác theo quy định.

Cũng trong ngày 23/5/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 1151/QĐ-NHNN Chuẩn y Ðiều lệ tổ chức và hoạt động NHTM cổ phần Ngoại thương Việt Nam.
 
Quyết định số 1152/QĐ-NHNN chuẩn y việc bầu, bổ nhiệm các chức danh thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát, Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam và Quyết định số 1153/QĐ-NHNN chuẩn y vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

Việc cấp phép thành lập này sẽ là căn cứ pháp lý cho việc hoàn thiện sổ cổ đông cho cho cổ đông VCB.

* Cùng ngày, 23/5/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã Quyết định cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty tài chính cổ phần Sông Đà.

Theo giấy phép số 137/GP-NHNN do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, Công ty tài chính cổ phần Sông Đà có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, thời gian hoạt động là 50 năm và được hoạt động trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên