TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Holding Limited trở thành cổ đông lớn của SHI

07-08-2015 - 15:44 PM | Doanh nghiệp

Vietnam Holding Limited trở thành cổ đông lớn của SHI

Vietnam Holding Limited đã mua vào hơn 2,5 triệu cổ phiếu, tương đương 6,95% vốn điều lệ của CTCP Quốc tế Sơn Hà. Trước đó, Vietnam Holding Limited không sở hữu cổ phần tại doanh nghiệp này.

Mới đây, Vietnam Holding Limited đã công bố Báo cáo về sở hữu của cổ đông lớn đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà (mã CK: SHI).

Cụ thể, tổ chức này đã mua vào hơn 2,5 triệu cổ phiếu, tương đương 6,95% vốn điều lệ của CTCP Quốc tế Sơn Hà. Trước đó, Vietnam Holding Limited không sở hữu cổ phần tại doanh nghiệp này. Trong danh sách cổ đông lớn của SHI còn có một cổ đông là tổ chức khác là CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Sao Vàng.

Tại ĐHĐCĐ 2015, SHI đã thông qua phương án phát hành cổ phần cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 100:49, tương ứng 18 triệu cổ phiếu để đầu tư sản xuất các sản phẩm mới; bổ sung vốn lưu động và cơ cấu nguồn vốn.

Thêm vào đó, SHI sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi tổng giá trị là 50 tỷ đồng và phát hành trái phiếu kèm chứng quyền với tổng giá trị là 180 tỷ đồng để huy động vốn đầu tư xây dựng nhà máy mới ở Miền Bắc với số vốn phân bổ là 70 tỷ đồng và nhà máy mới ở nước ngoài dự kiến ở Myanmar với số vốn phân bổ là 110 tỷ đồng.

Thu Thảo

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên