TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viettel nằm trong Top 40 nhà cung cấp DV viễn thông lớn nhất TG

26-08-2009 - 11:47 AM | Doanh nghiệp

Viettel nằm trong Top 40 nhà cung cấp DV viễn thông lớn nhất TG

Tổ chức Wireless Intelligence - một tổ chức uy tín về thống kê viễn thông đưa ra số liệu đánh giá về tình hình viễn thông trên thế giới tính đến hết quý 2/2009.

Theo đó, với gần 28 triệu thuê bao, Viettel được xếp hạng thứ 36 trong tổng số 746 nhà khai thác dịch vụ viễn thông di động trên toàn thế giới. Xét theo khu vực Đông Nam Á, Viettel là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ 4 trong 51 nhà cung cấp dịch vụ của khu vực.

Trong khi đó, một thương hiệu khác của Viettel là Mefone cũng được Wireless Intelligence xếp hạng là nhà cung cấp dịch vụ lớn thứ 2 trong tổng số 8 nhà cung cấp dịch vụ tại thị trường Cambodia. Chính thức khai trương từ 19/2/2009, sau 6 tháng cung cấp dịch vụ Metfone đã vươn lên mạnh mẽ trở thành nhà khai thác dẫn dắt thị trường với trên 1,8 triệu thuê bao, chỉ sau nhà cung cấp Cellcard (MobiTel) xuất hiện trên thị trường Cambodia từ năm 1998 với hơn 2,3 triệu thuê bao.

Với 6 nhà cung cấp còn lại, Metfone hiện có khoảng cách thứ hạng rất xa, theo xếp hạng của Wireless Intelligence. Điều này thêm phần khẳng định chiến lược kinh doanh đúng đắn của Viettel tại thị trường Cambodia nói riêng và đầu tư ra nước ngoài nói chung. Với mạng truyền dẫn cáp quang lớn nhất Cambodia và triển khai gần 1.800 trạm BTS, mục tiêu của Metfone là trở thành mạng di động đứng đầu tại thị trường Cambodia.

Tại thị trường Lào, Viettel cũng đang nỗ lực mọi nguồn lực để xây dựng hạ tầng mạng lưới để ra mắt thương hiệu Unitel được dự kiến khai trương vào tháng 10/2009 trở thành nhà khai thác thứ 4 tại thị trường Lào. Unitel trở thành thương hiệu thứ 3 mà Viettel sở hữu sau 5 năm tham gia vào thị trường viễn thông di động với bước đi đầu tiên tại Việt Nam và thực hiện đầu tư ra nước ngoài.

Như vậy, với tốc độ phát triển hiện nay và nhất là chuẩn bị chuyển đổi sang mô hình tập đoàn thì mục tiêu trước đây lọt vào Top 30 mạng di động lớn nhất trên thế giới của Viettel vào năm 2015 sẽ cán đích sớm hơn dự kiến.

Theo Nguyễn Hương
Công Thương


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên