TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vimexcogas: Chia cổ tức thưởng tỉ lệ 2:1

29-08-2008 - 13:32 PM | Doanh nghiệp

Vimexcogas: Chia cổ tức thưởng tỉ lệ 2:1

CTCP Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu – Vimexcogas sẽ phát hành thêm 3,2 triệu cổ phiếu thưởng để chia cổ tức theo tỷ lệ 2:1 (50%).

Ngày chốt danh sách cổ đông vào ngày 12 tháng 9 năm 2008 lúc 17h30. Mỗi cổ đông có tên trong danh sách vào ngày chốt danh sách cổ đông sẽ được nhận thêm  50%  số cổ phần hiện có (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ được nhận 5 cổ phiếu thưởng).

Địa điểm thực hiện quyền tại trụ sở chính CTCP Chứng Khoán SeABank tại Hà Nội và Chi nhánh tại Tp.HCM.

Đối với việc chia cổ tức bằng cổ phiếu,  Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCKNN) chưa chấp thuận nguyên nhân là do theo báo cáo tài chính được kiểm toán năm 2007, công ty còn có khoản nợ thuế và các khoản phải nộp nhà nước (trên 1,8 tỷ đồng) được lũy kế từ năm trước chuyển sang.


Ngoài ra, công ty chưa trích quỹ bổ sung vốn điều lệ (5% lãi ròng hàng năm) trước khi trả cổ tức như điều 49 và 51 điều lệ công ty quy định.

 

Theo UBCKNN công ty chỉ được phát hành cổ phiếu để trả cổ tức sau khi đã trích quỹ bổ sung vốn điều lệ, trích các khoản nợ thuế và phải nộp nhà nước sang mục “phải trả” nếu chưa có điều kiện thanh toán cho nhà nước.

Vimexcogas cho biết công ty sẽ thực hiện việc trả cổ tức bằng cổ phiếu sau khi cổ phiếu được niêm yết trên Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Huỳnh Duy

duylinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên