TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinaconex sẽ ký khế ước vay với SCIC

08-08-2009 - 20:13 PM | Doanh nghiệp

Vinaconex sẽ ký khế ước vay với SCIC

Ngày 8/8, Vinaconex tiếp tục có thông báo gửi các cổ đông và nhà đầu tư về việc triển khai thực hiện chỉ đạo thu gần 900 tỷ đồng từ việc CPH Vinaconex.

Hôm nay, ngày 8/8, Vinaconex đã có thông báo gửi các cổ đông và nhà đầu tư về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc cổ phần hóa Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam.

Trước đó Tổng công ty cổ phần Vinaconex đã có công văn giải trình cụ thể công văn giải trình với nhà đầu tư về kết luận của Thủ tướng trong việc giao Bộ Tài Chính thu gần 900 tỷ đồng từ việc CPH Vinaconex.

Trong văn bản gửi tới cổ đông và nhà đầu tư hôm nay, Vinaconex đề cập tới một số đề xuất với Bộ Tài chính:

Thứ nhất, đối với việc nộp khoản thặng dư thu được từ bán đấu giá cổ phần phát hành thêm

Ngay sau khi Bộ tài chính có quyết định thu hồi, Tổng công ty sẽ thu xếp tài chính ở mức cao nhất trong khả năng có thể để nộp về SCIC. Số tiền còn thiếu phải chờ nguồn thu từ đợt phát hành tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng theo nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2009, Vinaconex sẽ ký khế ước vay với SCIC.

Thứ hai, đối với việc tính lãi vay cho khoản thặng dư phát hành cổ phiếu lần đầu

Vinaconex cho rằng, có được khoản thặng dư do bán đấu giá cổ phiếu phát thành thêm của Vinaconex là do các nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào tiềm năng phát triển của doanh nghiệp và thông tin khoản thặng dư này được để lại doanh nghiệp để lại doanh nghiệp để tăng vốn nhà nước tại Tổng công ty cổ phần.

Vinaconex nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc sử dụng nguồn vốn này phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh một cách có hiệu quả cho đến khi được chuyển đổi thành vốn góp của cổ đông Nhà nước.

Do đó, Vinaconex kiến nghị Bộ tài chính cân nhắc các yếu tố thực tế để đề xuất với thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý hợp lý nhất nhằm thể hiện sự thống nhất trong quan điểm chỉ đạo của Nhà nước, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

Thứ ba, đối với các vấn đề tài chính liên quan đến việc xác định giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa, Quyền sử dụng đất; giá trị tài sản tầng 1 các nhà chung cư cao tầng; tiền thu chuyển nhượng diện tích các tầng 1 ,văn phòng, cửa hàng của dự án Trung Hòa – Nhân Chính:

Vinaconex nhận thức rằng các Bộ, ngành và UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến của thanh tra Chính phủ, trong đó đã dẫn chứng đầy đủ, cụ thể các cơ chế, chính sách và thể hiện quan điểm áp dụng đối với dự án Trung Hòa – Nhân Chính mà Vinaconex được giao làm chủ đầu tư. Vinaconex kiến nghị Bộ Tài chính tổng hợp các ý kiến này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ ra quyết định cuối cùng.

Vinaconex khẳng định sẽ chấp hành nghiêm túc và đầy đủ ý kiến chỉ đạo của TTCP, các Bộ và các cơ quan quản lý nhà nước, và sẽ tiếp tục thông báo tới nhà đầu tư và các cổ đông ý kiến chỉ đạo hoặc các quyết định xử lý tiếp theo.

Trần Dũng
Theo Vinaconex

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên