TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamilk khởi công Tổ hợp trang trại bò sữa rộng 2.500ha tại Thanh Hóa

11-08-2015 - 07:43 AM | Doanh nghiệp

Vinamilk khởi công Tổ hợp trang trại bò sữa rộng 2.500ha tại Thanh Hóa
Lễ động thổ Lễ động thổ Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa

Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa có tổng diện tích 2.500ha, tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Ngày 10/8, tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa, Công ty Sữa Việt Nam – Vinamilk (VNM) đã tổ chức lễ động thổ và khởi công Tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Vinamilk. 

Dự án có tổng diện tích 2.500ha (25 triệu m2), trong đó có 147ha để xây dựng trang trại và 1600ha để phát triển nguyên liệu thức ăn thô xanh cho bò. Tổng vốn đầu tư ban đầu cho dự án này là 1.600 tỷ đồng.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám Đốc Vinamilk phát biểu tại buổi lễ

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám Đốc Vinamilk phát biểu tại buổi lễ

Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa được đầu tư xây dựng với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại nhất của thế giới trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa, được thiết kế bởi nhà thầu GEA Farm Technologies (Mỹ).

Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao này sẽ nhập khẩu bò từ Úc và Mỹ với quy mô 16.000 con và có thể tăng lên 24.000 con trong giai đoạn 2. Cung cấp sản lượng sữa bình quân 98.630 kg/ngày, tương đương với hơn 36 triệu lít/năm. Dự kiến, công trình sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017.

Đến nay, Vinamilk đã có 08 trang trại quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, New Zealand và Mỹ. Các trang trại của Vinamilk là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được chứng nhận Global G.A.P về thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu, được Bộ NN&PTNT công nhận Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ngoài 8 trang trại đang hoạt động, Vinamilk còn liên kết với gần 8.000 trang trại/hộ dân chăn nuôi bò sữa gần 100.000 con trên cả nước, thu mua sản lượng bình quân khoảng 650 tấn sữa/ngày, góp phần tạo nhiều công ăn việc làm cho nông dân, xây dựng một ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam phát triển theo hướng ổn định và bền vững.

Mai Nguyễn

Theo InfoNet/VNM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên