TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamilk ký kết hợp tác với các tập đoàn thực phẩm quốc tế

02-03-2011 - 07:16 AM | Doanh nghiệp

Vinamilk ký kết hợp tác với các tập đoàn thực phẩm quốc tế

Ngày 1.3.2011, tại Zurich, Thuỵ Sĩ, Vinamilk đã ký kết hợp tác quốc tế với tập đoàn DSM, công ty Lonza, Thuỵ Sĩ và tập đoàn Chr. Hansen, Đan Mạch.

Hợp tác quốc tế giữa các bên bao gồm các nội dung: trao đổi thông tin, nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm mới, đánh giá lâm sàng hiệu quả sản phẩm và hỗ trợ xây dựng phòng lab kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, đào tạo đội ngũ chuyên viên nghiên cứu R&D sản phẩm, sử dụng bản quyền thương hiệu.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, giám đốc điều hành sản xuất và phát triển sản phẩm công ty Vinamilk, nói: “Chiến lược dinh dưỡng của Vinamilk trong ba năm tới là tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu về thực trạng dinh dưỡng của người Việt, đặc biệt là trẻ em. Hợp tác mang tính chiều sâu với các đối tác dinh dưỡng hàng đầu thế giới giúp chúng tôi ứng dụng những thành tựu mới nhất, nhằm mang lại những giải pháp dinh dưỡng hiệu quả đáp ứng nhu cầu đặc thù của người Việt và đặc biệt là trẻ em.”

Vinamilk là doanh nghiệp sữa Việt Nam nằm trong top 200 doanh nghiệp (vừa và nhỏ doanh số dưới một tỉ USD) xuất sắc châu Á do tạp chí Forbes Asia bầu chọn năm 2010.

Lonza là công ty chuyên nghiên cứu và cung cấp nguyên liệu phục vụ cho khoa học đời sống, với 28 nhà máy trên toàn cầu, doanh thu năm 2010 đạt gần 2,7 tỷ franc Thuỵ Sĩ.

Chr. Hansen chuyên nghiên cứu khoa học vi sinh ngành thực phẩm, dinh dưỡng, y tế và nông nghiệp với doanh thu 2009-2010 đạt 576 triệu euro.

DSM là nhà cung cấp giải pháp nguyên liệu dinh dưỡng và chăm sóc sức khoẻ với doanh thu hàng năm đạt 9,3 tỉ Euro.

Trước đó, ngày 28.2, đoàn nhà báo Việt Nam đã đến tham quan một nhà máy và các phòng lab của DSM tại Zurich như là minh chứng cho thực chất của qui mô hợp tác quốc tế lần này giữa Vinamilk và các đối tác.

Lễ ký kết diễn ra khi bên ngoài hội trường, trên đất nước Thuỵ Sĩ, những chồi non của muà xuân đang nhú – có lẽ những nhà sản xuất trong sự kiện này cũng kỳ vọng một công trình đáp ứng được nhu cầu xã hội của Việt Nam, nơi mà ngành công nghiệp dinh dưỡng đang rất non trẻ.

Theo Khởi Thức
SGTT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên