TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamit: Tái hoạt động sản xuất tại Nhà máy Bình Dương

15-09-2010 - 14:20 PM | Doanh nghiệp

Vinamit: Tái hoạt động sản xuất tại Nhà máy Bình Dương

Ngày 10/9/2010, cuộc họp 4 bên: Vinamit, Becamex IDC, Becamex IJC, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương đã ra biên bản xác nhận kiểm tra chất lượng nước thải và giám sát việc đấu nối.

Ngày 13/09/2010, Công ty Vinamit đã chính thức vận hành các hoạt động sản xuất trái cây sấy tại cụm nhà máy chính cuả công ty tại huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương. Việc này được công ty nghiêm túc thực hiện sau 2 tuần kể từ khi có kết luận từ cuộc họp của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương ngày 30/8/2010. Theo đó,

UBND Tỉnh Bình Dương chấp thuận cho công ty Vinamit đấu nối đầu ống nước xả vào hệ thống cống đại lộ Bình Dương với điều kiện bắt buộc Vinamit phải xử lý nước thải sản xuất đạt loại A. Trong 2 tuần qua, Vinamit đã hoàn tất xây dựng và kết nối 2 đường ống hở lộ thiên thích hợp cho việc quan trắc, một dành cho nước thải đã qua xử lý, và một cho hệ thống thoát nước mưa vào hệ thống cống thoát nước dọc đại lộ Bình Dương. Trạm xử lý nước thải công suất 260m3/ngày của công ty cũng đã khởi động trở lại.

Ngày 10/9/2010, cuộc họp 4 bên gồm Cty Vinamit, Becamex IDC, Becamex IJC, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương đã ra biên bản xác nhận kiểm tra chất lượng nước thải và giám sát việc đấu nối. 

Tổng giám đốc, ông Nguyễn Lâm Viên cho biết: “chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi yêu cầu và điều kiện. Với kết luận của UBND tỉnh Bình Dương, những vướng mắc khó khăn giờ đây đã có thể khép lại”.

Công ty Vinamit đã bắt đầu thu mua nguyên liệu sản xuất từ cách đây một tuần để tồn trữ cấp đông, sẵn sàng cho nhà máy hoạt động ở công xuất cao sau những ngày thiếu hụt.

Được biết trong 2 tuần vùa qua, tình hình kinh doanh của công ty có sự gia tăng bất ngờ khi các nhà phân phối và tiêu thụ trên toàn quốc tăng cường mua hàng đề phòng nhà máy ngưng sản xuất lâu sẽ không đáp ứng kịp nhu cầu sử dụng của khách hàng mùa lễ hội Trung thu.

Tiến trình sự việc:

- Ngày 22/8/2010 Biên bản làm việc giữa Cảnh sát Môi trường và công ty Vinamit

-Ngày 24/8/2010 Công ty Vinamit đóng cửa nhà máy tạm ngưng sản xuất

- Ngày 30/8/2010 UBND tỉnh Bình Dương họp và ra quyết định cho phép đấu nối

- Ngày 10/9/2010 Cuộc họp 4 bên giám sát việc đấu nối đường ống nước thải

- Ngày 13/9/2010 Công ty Vinamit chính thức hoạt động sản xuất trở lại 

Nhà máy cuả Vinamit tại Bến Cát Bình Dương có 500 công nhân và nhân viên với quy mô gần 6 hecta, có công suất tiêu thụ 150 tấn nguyên liệu nông sản mỗi ngày, sản xuất ra khoảng 20 tấn thành phẩm.

Được biết, Vinamit đang xây dựng 2 nhà máy mới tại Kiên Giang và Đaklak chuẩn bị đi vào  hoạt động cuối quý III năm 2010 để giải toả áp lực cho nhà máy chính hiện tại tại Bình Dương.

Vinamit hiện đang giữ quyết định số 473/STNMT-MT cuả sở Tài nguyên Môi trường Bình Dương ký ngày 28/6/2010 chứng nhận việc Công ty Vinamit đã hoàn thành việc thực hiện các biện pháp xử lý triệt để nguồn nước thải theo Quyết định số 1975/GD-UBND ngày 19/5/2009 cuả UNDN tỉnh Bình Dương kèm theo biên bản xét nghiệm cuả Trung tâm quan trắc Tài nguyên Môi trường Bình Dương.

Q. Nguyễn
Theo Vinamit

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên