TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinaphil đăng ký mua 15% cổ phần của CII

23-11-2012 - 18:27 PM | Doanh nghiệp

Vinaphil đăng ký mua 15% cổ phần của CII

VPII cho biết việc mua CP của CII đã được xác định rõ ràng trong định hướng chiến lược phát triển của công ty ngay từ khi thành lập, phù hợp với mục đích kinh doanh của công ty.

Ngày 22/11/2012, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (CII) công bố thông tin giao dịch của cổ đông nội bộ. Theo đó, công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật Vinaphil (VPII) đã đăng ký mua 16,92 triệu CP của CII, chiếm tỷ lệ 15% CP CII đang niêm yết. Nếu giao dịch thành công, VPII sẽ trở thành cổ đông lớn của CII.

VPII dự kiến giao dịch bằng phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trong thời gian từ 28/11 đến 28/12/2012, trong đó sẽ mua 10% CP CII từ công ty CP đầu tư và xây dựng Xa lộ Hà Nội.

Trước đó, ngày 29/10/2012, VPII đã đăng ký mua cổ phiếu CII với cùng khối lượng, thời gian thực hiện từ 5/11 đến 5/12/2012. Tuy nhiên, VPII phải hoàn tất một số thủ tục khác trước khi thực hiện giao dịch. Do vậy, thời gian thực hiện việc mua cổ phiếu nói trên bị chậm lại so với thời gian đã đăng ký. 

Sau đó 1 ngày, VPII đã có văn bản giải trình gửi lên HoSE nhằm giải trình mục đích mua 15% CP của CII. VPII cho biết việc mua CP của CII đã được xác định rõ ràng trong định hướng chiến lược phát triển của công ty ngay từ khi thành lập, phù hợp với mục đích kinh doanh của công ty.

Đối với việc đầu tư một dự án cơ sở hạ tầng, công tác chuẩn bị phải mất ít nhất từ 1 đến 2 năm, sau đó phải mất thêm khoảng 3 năm để khai thác dự án. Để sử dụng nguồn vốn hiệu quả, ĐHCĐ VPII đã thống nhất chỉ mua 15% CP của VPII theo mức giá kỳ vọng của VPII. Mức giá kỳ vọng không được đại diện VPII công bố.

Ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc của CII cũng đồng thời là đại diện phần vốn góp của CII tại VPII và giữ chức Chủ tịch HĐQT của VPII. Ông Bình nắm giữ trên 3 triệu CP của CII tương ứng 2,69% CP đang niêm yết của công ty.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên