TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinashin đảm bảo nguồn vốn vay dài hạn cho sản xuất

14-05-2008 - 23:28 PM | Doanh nghiệp

Vinashin đảm bảo nguồn vốn vay dài hạn cho sản xuất

Các tổ chức tài chính đã cam kết cho Vinashin vay các nguồn vốn dài hạn để tập đoàn đầu tư cho phát triển sản xuất.

Ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) cho biết, vào đầu năm nay, Vinashin gặp khó khăn về huy động nguồn vốn lưu động nhưng đến nay đã giải quyết xong và việc phát triển sản xuất không bị giảm sút.

Để đảm bảo thực hiện nguồn vốn cho sản xuất, Tập đoàn đã tự huy động vốn qua việc phát hành trái phiếu trong nước. Năm 2007, Tập đoàn đã phát hành 8.300 tỷ đồng tiền trái phiếu trong nước, thời hạn từ 5 đến 10 năm. Từ nguồn vốn này, Vinashin đầu tư có mục đích cho đóng tàu, công nghiệp phụ trợ, vận tải biển tại các vùng miền.

Ngoài ra, Tập đoàn đã tự đứng ra huy động vốn trên thị trường vốn quốc tế và vay được khoản vay dài hạn 8 năm với số tiền 600 triệu USD. Số tiền này đã được bổ sung các chương trình đầu tư. Hiện tổng các khoản vay của Tập đoàn Vinashin khoảng 30.000 tỷ đồng.

Do đảm bảo các nguồn vốn vay phục vụ cho sản xuất, Tập đoàn vẫn giữ nguyên mục tiêu phấn đấu trong năm nay là đạt trên 40.000 tỷ đồng doanh thu, duy trì phát triển sản xuất trong năm 2008 và các năm tiếp theo với mức tăng trưởng đạt trên 50% mõi năm.
 
Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên