TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vincom khởi kiện Vincon vì vi phạm luật sở hữu trí tuệ

23-11-2010 - 22:23 PM | Doanh nghiệp

Vincom khởi kiện Vincon vì vi phạm luật sở hữu trí tuệ

Việc đặt tên nhãn hiệu và tên thương mại VINCON đã gây ra sự nhầm lẫn nhãn hiệu và tên thương mại của VINCOM

Công ty CP Vincom đã chính thức công bố việc khởi kiện dân sự Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon lên Toà án nhân dân Thành phố Hà Nội; đồng thời gửi đơn yêu cầu xử lý vi phạm lên Thanh tra Bộ KHCN vì cho rằng Vincon đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và tên thương mại của mình.

Theo Công ty CP Vincom (VINCOM), lý do khiến doanh nghiệp phải khởi kiện Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon (VINCON) là do tên thương mại/tên doanh nghiệp của VINCON tương tự với tên thương mại/tên doanh nghiệp của VINCOM đã được đăng ký trước và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực “bất động sản”. Việc đặt tên nhãn hiệu và tên thương mại VINCON đã gây ra sự nhầm lẫn nhãn hiệu và tên thương mại của VINCOM đối với công chúng; từ đó dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ tới uy tín thương hiệu, hình ảnh và uy tín của Vincom.

Theo Công ty Cổ phần Vincom, hành vi của Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài chính và Bất động sản Vincon đã vi phạm các quy định của Luật sở hữu trí tuệ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của Vincom. Theo đó, Công ty Cổ phần Vincom đã đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thụ lý vụ kiện này với các yêu cầu:

Xác định Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài chính và Bất động sản Vincon (VINCON) đã xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của VINCOM.

  • Buộc bên bị kiện chấm dứt hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của VINCOM, cụ thể loại bỏ từ VINCON trong tên thương mại, các chỉ dẫn thương mại, tên miền của bên bị kiện.
  • Buộc bên bị kiện phải thanh toán các chi phí hợp lý mà VINCOM thuê luật sư giải quyết liên quan đến vụ việc này.
T.Nguyễn
Theo VIC

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên