TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vincom sắp phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế

03-11-2009 - 16:55 PM | Doanh nghiệp

Vincom sắp phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Theo kế hoạch của Vincom, việc phát hành dự kiến sẽ được hoàn tất trong tháng 11.

Công ty cổ phần Vincom đang xin ý kiến cổ đông cho đề án phát hành trái phiếu chuyển đổi trên thị trường châu Á và trái phiếu này sau khi phát hành sẽ được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore.

Trái phiếu quốc tế của Vincom có kỳ hạn năm năm và mệnh giá là 100.000 đô la Mỹ. Tổng giá trị phát hành sẽ không quá 150 triệu đô la Mỹ và trái phiếu có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Vincom. Nhà đầu tư có quyền yêu cầu Vincom mua lại trái phiếu vào thời điểm kết thúc năm thứ hai sau khi phát hành. Credit Suisse là tổ chức bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán trái phiếu quốc tế của Vincom.

Theo kế hoạch của Vincom, việc phát hành dự kiến sẽ được hoàn tất trong tháng 11. Lãi suất trái phiếu sẽ được xác định sau khi Credit Suisse lập sổ dựa trên nhu cầu về trái phiếu chuyển đổi của các nhà đầu tư.

Nguồn vốn ròng thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được Vincom sử dụng để tài trợ cho việc đầu tư vào các dự án bất động sản mới và cho các mục đích vốn lưu động chung. Các dự án bao gồm dự án khu phức hợp căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng… có tên Royal City tại quận Thanh Xuân, Hà Nội và dự án khu căn hộ, trường học, bệnh viện Vincom Eco City tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong đề án của mình, Vincom cho biết vì trái phiếu phát hành bằng đô la Mỹ nên sự biến động tỷ giá giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ sẽ có ảnh hưởng đối với các khoản thanh toán lãi trái phiếu và khoản tiền hoàn trả mà Vincom phải thanh toán trong trường hợp các trái phiếu không được chuyển đổi sang đồng Việt Nam. Vì thế, Vincom sẽ chủ động giám sát sự biến động tỷ giá và lượng tiền mặt cũng như các nhu cầu vốn khác để đảm bảo đáp ứng các nghĩa vụ hoàn trả tiềm tàng.

 
Cổ phiếu của Vincom hiện đang được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM với mã chứng khoán VIC. Vốn điều lệ của công ty hiện nay là 1.996 tỉ đồng.
 
Theo Thủy Triều
TBKTSG
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên