TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vĩnh Long Food (VLF): Khó khăn bủa vây, tiếp tục giải thể hàng loạt chi nhánh

30-09-2015 - 17:33 PM | Doanh nghiệp

Vĩnh Long Food (VLF): Khó khăn bủa vây, tiếp tục giải thể hàng loạt chi nhánh

Sau khi gán văn phòng đại diện tại Q5- TP.HCM cùng với bán nhà máy thức ăn thủy sản Domyfeed, Vĩnh Long Food tiếp tục phải giải thể hàng loạt chi nhánh trực thuộc.

CTCP Lương thực thực phẩm Vĩnh Long (Mã CK: VLF) công bố nghị quyết HĐQT về việc giải thể các chi nhánh trực thuộc công ty.

Cụ thể, VLF đã thống nhất giải thể các Chi nhánh trực thuộc Công ty kể từ ngày 1/10/2015 bao gồm Xí nghiệp Mỹ Thới, Xí nghiệp An Bình, Xí nghiệp Tân Thạnh, Xí nghiệp Bao Bì.

Cùng với đó, HĐQT VLF cũng chấp nhận đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Ngọc Vinh- Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 25/9/2015.

Trước đó, VLF đã phải gán văn phòng đại diện tại 31 Nguyễn Kim, Phường 12, Q5- TP.HCM cho HDBank để cấn trừ nợ vay với giá không dưới 22 tỷ đồng.

Không những thế, VLF cũng đã bán nhà máy thức ăn thủy sản Domyfeed cho CTCP Thức ăn chăn nuôi Spotlight với giá trước thuế là 56 tỷ đồng trong tháng 4 vừa qua.

Trong năm 2014, VLF rơi vào khó khăn tài chính với hệ lụy từ việc đầu tư nhà máy chế biến thức ăn thủy sản nhưng hoạt động không hiệu quả và công nợ tồn đọng chậm thu hồi. Do nguồn vốn hạn chế, công ty chỉ hoạt động được trong 6 tháng đầu năm 2014, hầu hết các ngân hàng đều ngưng cho vay và công ty hầu như không hoạt động trong 6 tháng cuối năm.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2015, VLF đạt 128,7 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 79% so với cùng kỳ; LNST âm 71,76 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 3,2 tỷ đồng.

Trong tháng 11 tới đây, VLF sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường và thời gian cụ thể sẽ được công ty thông báo sau.

Kết thúc phiên giao dịch 30/9, thị giá VLF chỉ còn 1.200đ và đây là một trong những cổ phiếu có thị giá thấp nhất niêm yết.

Thị giá VLF hiện chỉ còn ở mức cọng hành
Thị giá VLF hiện chỉ còn ở mức "cọng hành"

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên