TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vipco lại đính chính thông tin báo cáo tài chính

12-11-2013 - 12:17 PM | Doanh nghiệp

Vipco lại đính chính thông tin báo cáo tài chính

Điều chỉnh tăng 9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trên BCTC hợp nhất 9 tháng nhưng công ty không nhắc đến điều chỉnh LNST.

Công ty Cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO (VIP) vừa có văn bản về việc "giải trình kết quả hoạt động kinh doanh 9 tháng năm 2013". Văn bản này đã được đăng tải trên HoSE.

Tuy văn bản mang tên như vậy nhưng nội dung công bố lại là: "VIPCO đính chính thông tin trong báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng năm 2013 đã công bố thông tin ngày 24/10". Văn bản của VIPCO cho biết do sai sót trong quá trình làm báo cáo tài chính nên công ty chưa loại trừ chi phí tài chính và lợi nhuận trong liên doanh, liên kết. Những điều chỉnh cụ thể như sau:

Đáng chú ý là công ty chỉ ghi điều chỉnh lợi nhuận trước thuế tăng thêm hơn 9 tỷ đồng... nhưng không hề ghi điều chỉnh lợi nhuận sau thuế. Lần tìm vào website của công ty cũng chưa đăng tải báo cáo tài chính đã được đính chính theo thông tin này. Đến 12h ngày 12/11 thì HoSE cũng chỉ mới có công văn nêu trên của VIP nhưng chưa đăng tải báo cáo tài chính sửa đổi.

Hồi quý 1 năm 2013, Vipco cũng đã từng phải đính chính báo cáo tài chính công ty mẹ với lý do sơ suất trong hạch toán chuyển nhượng bán tài sản vào doanh thu dịch vụ bán hàng và cung cấp dịch vụ. Công ty đã phải điều chuyển khoản mục nêu trên vào hạng mục thu nhập khác. 

Công văn giải trình kết quả hoạt động kinh doanh 9 tháng năm 2013

Báo cáo tài chính hợp nhất đã công bố thông tin ngày 24/10

Minh Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HSX

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên