TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIS: Thông qua việc thưởng cổ phiếu tỷ lệ 2:1 và chào bán bằng mệnh giá tỷ lệ 2:1

12-01-2010 - 18:05 PM | Doanh nghiệp

VIS: Thông qua việc thưởng cổ phiếu tỷ lệ 2:1 và chào bán bằng mệnh giá tỷ lệ 2:1

VIS sẽ phát hành tổng cộng 15 triệu cổ phiếu phổ thông mệnh giá 10.000 đồng tương đương trị giá 150 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ.

Theo tin từ Công ty cổ phần Thép Việt Ý (mã CK: VIS), ĐHCĐ công ty vừa thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gấp đôi.

Theo đó, VIS sẽ phát hành tổng cộng 15 triệu cổ phiếu phổ thông mệnh giá 10.000 đồng tương đương trị giá 150 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ.

7,5 triệu cổ phiếu sẽ được phát hành để thưởng cho cổ đông hiện hữu có tên trong danh sách tại ngày chốt danh sách cổ đông. Cổ phiếu quỹ (nếu có) sẽ không được hưởng quyền. Mỗi cổ đông sở hữu 2 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu thưởng mới với tỷ lệ thực hiện quyền 2:1.

Số cổ phiếu thưởng phát hành cho từng cổ đông sẽ được làm tròn đến hàng đơn vị. Quyền nhận cổ phiếu thưởng không được chuyển nhượng. Lượng cổ phiếu này sẽ được phát hành từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty.

7,5 triệu cổ phiếu còn lại sẽ được VIS chào bán bằng mệnh giá (10.000 đồng) cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền là 2:1. Cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu sẽ được làm tròn đến hàng đơn vị. Quyền mua cổ phiếu phát hành thêm được chuyển nhượng 1 lần.

Lượng cổ phiếu còn dư sau đợt chào bán (nếu có) sẽ được HĐQT công ty phân phối cho những đối tượng khác với những điều kiện không thuận lợi hơn giá chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Vốn thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để góp vốn vào CTCP Luyện thép Sông Đà do công ty tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 320 tỷ đồng; chuẩn bị vốn cùng CTCP luyện thép Sông Đà đầu tư vào dự án nhà máy cán thép 500.000 tấn/năm và để tạo điều kiện cho VIS vay vốn ngân hàng.

 
Công ty dự kiến chốt danh sách cổ đông để thưởng và chào bán cổ phiếu phát hành thêm trong quý I/2010.
 
Theo Hose

Thanh Hương

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên