TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vissan thông báo "tuyển" nhà đầu tư chiến lược

12-01-2016 - 11:47 AM | Doanh nghiệp

Vissan thông báo "tuyển" nhà đầu tư chiến lược

Vissan dự kiến sẽ bán 14% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) vừa có thông báo mời gọi nhà đầu tư chiến lược tham gia khi cổ phần hóa.

Theo kế hoạch được phê duyệt, Vissan sẽ bán ra 11,33 triệu cổ phần, tương đương 14% vốn điều lệ công ty cho nhà đầu tư chiến lược. Hiện công ty mẹ của Vissan là Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra.

Sẽ có tối đa 3 nhà đầu tư được mua cổ phần Vissan trong đợt chào bán chiến lược này.

Điều kiện để trở thành nhà đầu tư chiến lược được Vissan đưa ra là phải có thời gian hoạt động tối thiểu 5 năm, có chức năng, ngành nghề kinh doanh phù hợp với Vissan; Là đối tác có uy tín, kinh nghiệm, năng lực nhằm mục đích tạo nên giá trị cộng hưởng với Vissan để cùng xây dựng chuỗi 3F (Feed- Farrm- Food) “Từ trang trại đến bàn ăn”.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải đáp ứng được các năng lực tài chính như vốn chủ sở hữu tại niên độ tài chính năm 2015 tối thiểu 1.000 tỷ đồng; Không lỗ trong 3 năm 2012- 2014 và không có lỗ lũy kế tính tới 30/9/2015. Tổng nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu không vượt quá 1,5 lần.

Trước đó, hồi đầu năm 2015, lãnh đạo tập đoàn CJ của Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được tham gia mua cổ phần của Vissan. CJ cho biết nếu trở thành cổ đông chiến lược, họ sẽ giúp đưa thương hiệu Vissan không chỉ phát triển hơn nữa ở thị trường trong nước mà còn mở rộng ra thị trường quốc tế.

Hiện tại, Vissan là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên