TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIX: Đóng cửa sàn Giao dịch Chứng khoán Vincom tại Hà Nội

26-10-2010 - 17:39 PM | Doanh nghiệp

VIX: Đóng cửa sàn Giao dịch Chứng khoán Vincom tại Hà Nội

Vincom vừa công bố thu hẹp đầu tư vào lĩnh vực tài chính để tập trung phát triển thế mạnh vốn có là Bất động sản, sẽ đóng sàn GD tại HN và chuyển trụ sở chính vào TP HCM.

CTCP Vincom đã quyết định thu hẹp quy mô hoạt động của CTCP Chứng khoán Vincom – VincomSC (mã: VIX), theo đó, sàn giao dịch tại Hà Nội của VincomSC sẽ đóng cửa và chuyển trụ sở chính vào TP HCM.

Vincom hiện là công ty mẹ nắm 75% vốn của VincomSC.

Vincom cho biết, công ty quyết định thu hẹp đầu tư vào lĩnh vực tài chính để đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản.

Ông Lê Khắc Hiệp, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Vincom cho biết: “Bài toán về đầu tư luôn được Ban Lãnh đạo công ty cân nhắc nhằm đạt được lợi nhuận tối đa từ đồng vốn cho các nhà đầu tư bên cạnh đó là việc đem lại những ý nghĩa, giá trị thực thụ và cần thiết cho xã hội.

Việc thu hẹp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán, hướng trọng tâm hoạt động đầu tư vào lĩnh vực trụ cột là bất động sản, là một quyết định đã được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng từ việc phân tích và đánh giá tình hình thị trường thực tế, đồng thời hướng tới sự phát triển bền vững.

Cũng có thêm một lý do khiến chúng tôi đi nhanh đến quyết định thu hẹp hoạt động của VincomSC và tiến tới chuyển nhượng hẳn Công ty này là do hoạt động của công ty không tốt, liên tục không đạt những chỉ tiêu và kế hoạch mà chúng tôi đặt ra… Đối với việc này, chúng tôi đã có những tính toán cụ thể để không ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng cũng như hoạt động nói chung của công ty “mẹ” Vincom.”

Diễn biến giao dịch VIX trong 6 tháng

Lãnh đạo Công ty CP Vincom cho biết: Việc thu hẹp, tiến tới chuyển nhượng VincomSC sẽ được triển khai theo một lộ trình từng bước và vững chắc, đảm bảo không gây những xáo trộn và bất lợi cho khách hàng, thị trường và chủ đầu tư.

Trước mắt, theo kế hoạch, trụ sở chính của VincomSC sẽ được chuyển vào TP. HCM và công ty này sẽ được đổi tên. Sàn giao dịch phía Bắc của VincomSC sẽ được đóng cửa.

Khách hàng của của VincomSC tại sàn giao dịch miền Bắc sẽ có các lựa chọn đối với tài khoản giao dịch của mình là:

  • Giữ nguyên tài khoản của mình tại VincomSC và chuyển vào sàn giao dịch của VincomSC tại TP. Hồ Chí Minh
  • Đóng tài khoản tại VincomSC (với nhu cầu này, VincomSC sẽ có trách nhiệm giải quyết một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất)
  • Hoặc lựa chọn thứ ba là khách hàng có thể chuyển tài khoản giao dịch sang Công ty CP CK VPBank với cam kết mọi quyền lợi của khách hàng sẽ vẫn được đảm bảo theo hợp đồng đã ký và CP CK VPBank sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc chuyển đổi.

Việc chuyển trụ sở công ty và đóng sàn Giao dịch VincomSC Hà Nội sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ ngày 27/10/2010. Được biết, Công ty CP Vincom cũng đang xúc tiến việc đàm phán để chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình tại VincomSC cho các đối tác có năng lực khác.

Hiện đã có một số thương hiệu lớn về tài chính tiếp xúc với Vincom để đàm phán và ký hợp đồng nguyên tắc về thương vụ chuyển nhượng này. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng cổ phần của VincomSC từ Vincom cho các nhà đầu tư tiềm năng sẽ chỉ được chính thức công bố sau ngày 10.12.2010, khi VincomSC đã có đủ 3 năm hoạt động theo quy định để cổ đông sáng lập có quyền được chuyển nhượng cổ phần cho bên thứ ba.

Ông Lê Khắc Hiệp cũng cho biết thêm: “Các cán bộ, nhân viên đang công tác tại sàn giao dịch phía Bắc có năng lực và chuyên môn tốt sẽ được Công ty cân nhắc luân chuyển vị trí công tác tới các phòng ban và công ty con khác của Vincom trên cơ sở mới phù hợp về chuyên môn và lợi ích của cả người lao động và công ty. Những nhân sự không đáp ứng đủ yêu cầu hoặc có nguyện vọng khác sẽ được Vincom tiến hành các thủ tục nghỉ việc, thôi việc… theo đúng quy định của Luật Lao động và các quy định khác của Pháp luật.
 
Theo thông tin CafeF có được, các nhà đầu tư mở tài khoản tại VincomSC vẫn có thể truy cập bình thường vào hệ thống giao dịch trực tuyến của công ty.
 
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/10, cổ phiếu VIX giảm 500 đồng xuống 10.300 đồng với lượng giao dịch đột biến, đạt 354.300 đơn vị.
 
 

VincomSC được cấp Giấy phép thành lập và hoạt động từ tháng 12/2007 với số vốn điều lệ là 300 tỷ đồng, VincomSC là công ty có số vốn điều lệ lớn thứ 12 trong số các CTCK hiện nay và hiện có giấy phép kinh doanh đầy đủ các nghiệp vụ chứng khoán.

Công ty có hai sàn giao dịch lớn tại 2 tòa nhà ở trung tâm thành phố Hà Nội và Tp HCM. VincomSC hiện quản lý hơn 18.000 tài khoản của nhà đầu tư.

K.T
Theo Vincom

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên