TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VNECO9: Hành trình “cá chép hoá rồng” của 1 thương hiệu

08-09-2015 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

VNECO9: Hành trình “cá chép hoá rồng” của 1 thương hiệu

VNECO 9 chứng minh cho chân lý: Trong khó khăn, bao giờ cũng xuất hiện cơ hội. Doanh nghiệp mở rộng lĩnh vực kinh doanh, nắm bắt được cơ hội phát triển thì phải đổi mới, vượt qua chính mình.

Một cái tên mới mà không mới

Cái tên Công ty Cổ Phần Đầu tư & Xây Dựng VNECO 9 (VNECO 9) khá mới mẻ trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn trong ngành du lịch sôi động song trong lĩnh vực xây lắp công nghiệp và xây lắp dân dụng, đây là một cái tên đã rất quen.

Thương hiệu VNECO 9 từ lâu đã rất quen thuộc với các doanh nghiệp ngành xây lắp điện, là nhà thầu đáng tin cậy của các Ban quản lý dự án điện miền Nam và miền Trung. Có thể điểm đến việc VNECO 9 đã đảm nhiệm xây lắp các công trình điện có cấp điện áp từ 110kV đến 500kV, các công trình xây dựng dân dụng đến quy mô cấp 2 (cho khách sạn 4 sao 23 tầng đạt chuẩn quốc tế).

Không chỉ thi công nhiều công trình trọng điểm tại tỉnh Khánh Hoà, VNECO 9 còn xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành: TP Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Bình Dương, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bến Tre, Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Cần Thơ… Công ty có bề dày kinh nghiệm trong được các chủ đầu tư đánh giá cao về năng lực xây lắp và uy tín về chất lượng.

Để chắp thêm cánh, VNECO 9 đã chọn Công ty TNHH Nhật Linh – LiOA là đối tác trong sản xuất thiết bị điện, dây cáp điện, cáp ngầm trung cao thế cung cấp cho các trạm biến áp, lưới điện và các công trình dân dụng. Sự kết hợp này sẽ tạo cho VNECO 9 đảm nhận được các gói thầu trọn gói có giá trị lớn mang lại hiệu quả cao.

Mở rộng kinh doanh trên đất của mình

Có trụ sở trên địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – một địa danh du lịch nổi tiếng, ngay từ khi thành lập, sau khi đẩy mạnh phát triển mạnh hoạt động xây lắp điện truyền thống, ban lãnh đạo VNECO9 đã sớm có bước đi để đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch- vốn là thế mạnh của miền đất du lịch này.

Từ năm 2004, DN đã thâm nhập lĩnh vực KD KS và đầu tư vào lĩnh vực này. Câu chuyện về Green Hotel Nha Trang, là khách sạn đầu tiên của VNECO9 nhờ nhận chuyển nhượng lại đã bắt đầu cho thời cơ mới này của công ty.

Nhìn thấy cơ hội của mình, lãnh đạo VNECO 9 đã khẩn trương mở các lớp đào tạo và mời các chuyên gia quản lý khách sạn giỏi giảng dạy để xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Thậm chí, công ty còn mạnh dạn gửi cán bộ quản lý đi học các lớp chuyên đề, kể cả gửi đi nước ngoài học tập kinh nghiệm. Chính vì thế, Green Hotel Nha Trang là một trong những khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao, được đánh giá là một trong những khách sạn đẹp và tiện nghi nhất ở Nha Trang hiện nay.

Với thương hiệu Green Hotel Nha Trang đã có, VNECO 9 đang đầu tư xây dựng Khách sạn xanh 2 tiêu chuẩn quốc tế 4 sao tại 44 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Nha Trang. Dự án khách sạn xanh 2 đạt tiêu chuẩn 4 sao với thương hiệu “Green World Hotel” có quy mô 201 phòng, 27 căn hộ đầy đủ các dịch vụ với tiện nghi sang trọng thân thiện với môi trường. Giá trị tài sản của 2 khách sạn này hơn 700 tỷ đồng.

Kiên trì xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2000; tích cực liên kết với các công ty du lịch lữ hành trong và ngoài nước với hàng trăm hợp đồng hàng năm… Đến nay, các khách sạn của VNECO 9 đã gắn bó với các công ty lữ hành trong nước và quốc tế và là một thương hiệu thân thương cho du khách.

Khánh Hoà cũng trở thành “miền đất hứa” với VNECO 9 khi được DN này lựa chọn đầu tư nhiều dự án. Đến nay, VNECO 9 đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Trồng rừng và kinh doanh du lịch dưới tán cây rừng. Dự án Nhà máy nước khoáng Tu Bông – tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, liên doanh giữa VNECO 9, Công ty TNHH Nhật Linh (LIOA) và Công ty TNHH nước khoáng Tu Bông, trong đó VNECO 9 góp 51% vốn điều lệ. Hiện tại Nhà máy đang trong giai đoạn phục hồi hoạt động, và sản phẩm nước khoáng Tu Bông của xứ sở Trầm hương sẽ sớm tái xuất hiện trên thị trường góp thêm một sản phẩm nước uống cho cuộc sống.

Ngoài ra, DA nhà máy điện địa nhiệt Hội Vân công suất 18MW tại xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã được Bộ TN&MT cấp phép thăm dò. Đây là dự án năng lượng sạch đầu tiên ở Việt Nam sử dụng nguồn năng lượng địa nhiệt để phát điện.

Có được sự thành công ngày nay, một triết lý kế thừa từ trước tới nay được ông Nguyễn Văn Dụy, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty VNECO 9 luôn nhắc tới đó là chính sách chất lượng của công ty. VNECO 9 luôn giữ tinh thần đổi mới, nắm bắt cơ hội trong khó khăn. “Bắt đầu phải là tính trung thực và Công Ty quyết không giao cho khách hàng sản phẩm không đáp ứng yêu cầu đã thoả thuận với khách hàng”.

Hồ sơ doanh nghiệp VNECO9

http://www.vneco9.com/

- Ngày 25/10/1995: Tổng đội xây lắp điện 3 được thành lập

- Ngày 18/5/1999: Tổng Đội xây lắp điện 3 được chuyển thành Xí nghiệp xây lắp điện Nha, thuộc Công ty xây lắp điện 3

- Ngày 10/5/2003: Công ty xây lắp điện 3.9 được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Xí nghiệp xây lắp điện Nha Trang.

- Năm 2006: Đại hội đồng cổ đông họp thường niên năm 2006 đã quyết định đổi tên Công ty cổ phần xây lắp điện 3.9 thành Công ty cổ phần xây dựng điện VNECO 9.

+ Vốn điều lệ: 14,5 tỷ đồng

+ Tên tiếng Anh: VNECO9 Electricity Construction Joint- Stock Company

+ Tên viết tắt: VNECO 9

- Ngày 20/11/2007 Công ty đã phát hành thành công cổ phiếu của Công ty ra thị trường chứng khoán, với mã chứng khoán là VE9.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên