TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM: Đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án Nhà máy cà phê cho Trung Nguyên

13-09-2010 - 14:36 PM | Doanh nghiệp

VNM: Đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án Nhà máy cà phê cho Trung Nguyên

VNM và Trung Nguyên đang hoàn tất thủ tục đăng ký với các cơ quan chức năng theo quy định pháp luật.

CTCP Sữa Việt Nam (MCK: VNM) vừa có thông báo về việc chuyển nhượng dự án Nhà máy Cà phê Sài Gòn. Theo đó, VNM đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án Nhà máy Cà Phê Sài Gòn cho CTCP Trung Nguyên.

Nhà máy Cà phê Sài Gòn đặt tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương, chuyên sản xuất các sản phẩm cà phê hòa tan các loại, cà phê rang xay, và cà phê đóng lon uống liền.

VNM và Trung Nguyên đang hoàn tất thủ tục đăng ký với các cơ quan chức năng theo quy định pháp luật

Trước đó, trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2010, tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 3/2010, cổ đông VNM đã thắc mắc Về chiến lược đầu tư và khai thác nhà máy nước giải khát của VNM, cổ đông và nhà đầu tư lo ngại do VNM đã bán nhà máy Bia và đang xúc tiến chuyển nhượng nhà máy Café lon.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc VNM giải thích: việc VNM đầu tư nhà máy bia và café lon đã có tính toán, tuy nhiên nhà máy bia trong quá trình hoạt động ảnh hưởng đến dòng tiền của VNM, nên đã quyết định bán. Nhà máy bia chuyển nhượng lãi hơn 100 tỷ đồng. Thế mạnh của VNM có kinh nghiệm về công nghiệp, về các nhà máy, nên xây dựng với giá thành thấp, sau đó bán có lợi nhuận đem đến lợi ích cho cổ đông. Còn nước giải khát không phải là ngoài ngành của VNM, VNM đã tham gia hơn 20 năm nay như nước trái cây, sữa đậu nành, nên hi vọng sẽ thành công. “Nếu không thành công chúng ta lại bán và tiếp tục có lời”.

Q. Nguyễn
Theo VNM

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên