TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM: Dự kiến 24/9 tiến hành chốt danh sách chia thưởng

24-08-2009 - 15:07 PM | Doanh nghiệp

VNM: Dự kiến 24/9 tiến hành chốt danh sách chia thưởng

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VNM cho biết sau khi có ý kiến của UBCKNN về việc phát hành chia thưởng, VNM sẽ tiến hành thông báo chốt danh sách, dự kiến vào 24/9.

Theo bà Liên, sau khi có ý kiến đồng ý thông qua của Cổ đông tại ĐHCĐ bất thường CTCP Sữa Việt Nam (VNM) ngày 20/08/09, VNM sẽ tiến hành gửi hồ sơ lên UBCKNN, thời gian hoàn thành thủ tục là 10 ngày làm việc.

Sau khi có ý kiến của UBCKNN về việc phát hành chia thưởng, VNM sẽ tiến hành thông báo chốt danh sách cổ đông. Bà Mai Kiều Liên cho biết “dự kiến thời điểm chốt danh sách chia thưởng là ngày 24/09/09”.

Việc phát hành cổ phiếu thưởng không làm ảnh hưởng đến các chỉ số hiệu quả hoạt động của VNM như: tỷ suất lợi nhuận/doanh thu; tỷ suất lợi nhuận/ vốn chủ sở hữu (ROE), tỷ suất lợi nhuận/ tổng tài sản (ROA).

Mục tiêu của việc chia thưởng tăng vốn điều lệ theo bà Mai Kiều Liên: “Nhân thiên thời địa lợi để cho VNM giảm chỉ tiêu EPS xuống cho các ngành bằng nhau. Và cũng vì quyền lợi của cổ đông, đã theo sát với VNM trong 2 qua”.

Chiến lược dài hạn của VNM vẫn tập trung vào sữa là chủ yếu, và phát triển thêm nước giải khát có lợi cho sức khỏe. VNM sẽ tập trung vào vùng nguyên liệu. Sắp tới VNM sẽ nhập khẩu bò về chăn nuôi để lấy sữa (10.000 con) và cho ra dòng sản phẩm sữa tươi thanh trùng.

Vinamilk Café đã có hợp đồng cho đến hết năm sau

Ngoài ra, bà Liên cho biết năm nay VNM chính thức nghiệm thu nhà máy Cafe, và đưa vào hoạt động.

Bà Mai Kiều Liên chia sẻ: “Hiện VNM đã có hợp đồng cung cấp café từ đây cho đến hết năm sau. Mỗi một tháng hơn 100 -120 tấn, khai thác gần như 90% công suất của nhà máy. Trước mắt chúng ta làm là bán thành phẩm.

Song song với việc làm Hợp đồng bán thành phẩm cho nội địa và xuất khẩu, cộng thêm làm sản phẩm Vinamilk Café để bán cho người tiêu dụng trong nước. Chúng tôi hi vọng cuối năm nay các cổ đông sẽ thấy kinh doanh café được cải thiện hơn hẳn”.

Tính đến hết tháng 7, doanh thu ước tính 7 tháng đạt 5.892 tỷ đồng tăng 23,5% so với cùng kỳ năm trước (trong đó doanh thu thị trường nội địa tăng trưởng 30%); Lợi nhuận trước thuế lũy kế 7 tháng ước đạt 1.420 tỷ đồng tăng 58% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 85% kế hoạch năm. Hiện tại, doanh thu lợi nhuận chủ yếu của VNM vẫn là mặt hàng sữa mang lai.

Về đầu tư tài chính ngắn, VNM sẽ thoái vốn dần khi thấy có lời để tập trung đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh chính của VNM.

V.Minh - Q.Nguyễn

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên