TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNPT định vay nước ngoài 300 triệu USD

08-01-2010 - 14:39 PM | Doanh nghiệp

VNPT định vay nước ngoài 300 triệu USD
Hình ảnh vệ tinh Vinasat-1

VNPT đang tìm kiếm một khoản vay 5 năm. Khoản vay này có thể có lãi suất cao hơn lãi suất liên ngân hàng Luân Đôn.

Hãng tin Bloomberg hôm qua đưa tin VNPT đã thuê công ty BNP Paribas SA và Natixis để tư vấn cho Tập đoàn huy động khoản vay 300 triệu USD từ các ngân hàng nước ngoài.

VNPT vay để mở rộng mạng lưới viễn thông?

Các nguồn tin từ VNPT đề nghị không nêu tên do kế hoạch vẫn đang trong giai đoạn thảo luận cho phóng viên Bloomberg biết, VNPT đang tìm kiếm một khoản vay 5 năm. Khoản vay này có thể có lãi suất cao hơn lãi suất liên ngân hàng Luân Đôn (Libor) khoảng 3 điểm phần trăm, một nguồn tin cho hay. Dữ liệu thống kê cho thấy lãi suất Libor kỳ hạn 3 tháng đồng đô la lần cuối cùng là 0,25% và vào 1/6/2007 là 5,36%.

Ông Bùi Quốc Việt, người phát ngôn của VNPT từ chối xác nhận khoản vay bởi các cuộc đàm phán vẫn “đang ở giai đoạn rất mới”.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã giao cho VNPT làm chủ đầu tư dự án vệ tinh VINASAT-2 với vốn đầu tư khoảng 290-350 triệu đô la Mỹ, dự kiến hoàn tất vào năm 2012. Tuy nhiên, theo Bloomberg, khoản vay 300 triệu USD nước ngoài này của VNPT là để mở rộng mạng lưới viễn thông.

Trước đó, tạp chí về các thị trường vốn toàn cầu Euroweek ngày 5/1 cũng đưa tin VNPT sẽ công bố khoản vay 300 triệu USD vào tuần tới và bình luận đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam đang trở lại thị trường vay nợ quốc tế.

 
Theo Bloomberg, trong tháng 12 năm ngoái, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thuê 7 ngân hàng để giúp họ tìm kiếm khoản vay 400 triệu USD trong 13 năm để mở rộng năng lực và Tập đoàn Dầu khí (PVN) cũng đã ký một thỏa thuận với các ngân hàng nước ngoài, trong đó có Standard Chartered Plc, cho khoản vay 250 triệu USD. 
 
Theo Hà Lan
ICTNews

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên