TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNPT sẽ thoái hết vốn đầu tư ngoài ngành

22-04-2013 - 08:02 AM | Doanh nghiệp

VNPT sẽ thoái hết vốn đầu tư ngoài ngành

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, việc đầu tư ngoài ngành cũng có lợi nhuận, nhưng không phải kinh doanh chính nên công ty sẽ phải tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình.

Theo tin từ Bộ TT-TT, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ TT-TT mới đây, ông Trần Duy Hải, Giám đốc Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu điện (thuộc Tập đoàn VNPT) cho biết, đến năm 2015, VNPT sẽ hoàn thành việc thoái vốn các khoản đầu tư ngoài ngành.

Ông Trần Duy Hải cho biết, sau giai đoạn công ty bị lâm vào khủng hoảng năm 2007 - 2008, VNPT đã phải tiến hành cơ cấu và sắp xếp lại bộ máy. Hiện nay, VNPT đang sử dụng Công ty Tài chính Bưu điện làm công cụ để thoái vốn cho tập đoàn với các khoản đầu tư ngoài ngành sản xuất kinh doanh chính. Đối với các khoản đầu tư của công ty, sẽ tiếp tục chờ thị trường chứng khoán hồi phục và tranh thủ những đợt thị trường tăng điểm để thoái vốn tại các danh mục đầu tư của công ty.

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, việc đầu tư ngoài ngành cũng có lợi nhuận, nhưng không phải kinh doanh chính nên công ty sẽ phải tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình. Bộ TT-TT sẽ chỉ đạo tiến hành tái cơ cấu VNPT để công ty mẹ tập trung đầu tư theo mô hình quản lý tài chính mà các nước đang làm. Vì vậy, phải tính toán lại mô hình và vai trò của công ty tài chính trong VNPT khi tiến hành tái cơ cấu.

Theo Trần Bình

thanhhuong

SGGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên