TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnSteel và Vinalines cam kết hợp tác toàn diện

13-11-2014 - 11:09 AM | Doanh nghiệp

VnSteel và Vinalines cam kết hợp tác toàn diện
VNsteel và VINALINES cam kết sẽ tận dụng lợi thế của mỗi bên, chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư để mang lại lợi ích cho cả hai bên.

VINALINES sẽ cung cấp các dịch vụ trọn gói từ vận tải hàng hải, logistic, các cảng biển của mình cho VNsteel. Còn VNsteel sẵn sàng cung cấp cho VINALINES các sản phẩm sắt thép cho lĩnh vực xây dựng cầu cảng, đóng tàu và các dự án đầu tư hạ tầng.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNsteel) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VINALINES) vừa được ký kết ngày 12/11, thì VNsteel và VINALINES sẽ tận dụng lợi thế của mỗi bên, chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư để mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Cụ thể, VINALINES sẽ cung cấp các dịch vụ trọn gói từ vận tải hàng hải, logistic, các cảng biển của mình cho VNsteel. Về phần mình, VNsteel sẵn sàng cung cấp cho VINALINES các sản phẩm sắt thép cho lĩnh vực xây dựng cầu cảng, đóng tàu và các dự án đầu tư hạ tầng.

Với đội tàu có tổng trọng tải 3,4 triệu tấn/năm (chiếm 40% trọng tải đội tàu toàn quốc), sở hữu 18/44 cảng cả nước, VINALINES là tổng công ty hàng đầu của Việt Nam cung cấp dịch vụ vận tải hàng hải trong nước và quốc tế, dịch vụ logistic. Đây chính là những lĩnh vực, dịch vụ phù hợp với nhu cầu phát triển của VNsteel và các đơn vị thành viên.

Về phía mình, VNsteel là nhà sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu thép, các sản phẩm về thép hàng đầu trong nước. Không chỉ có nhu cầu về vận chuyển nguyên vật liệu, thép thành phẩm từ các nhà máy tới các đơn vị thành viên, đối tác, các đại lý thị trường tiêu thụ trên cả nước, VNsteel cũng có nhu cầu rất lớn trong các lĩnh vực dịch vụ vận tải, logistic trong xuất-nhập khẩu quốc tế.

Tổng Giám đốc VNsteel Nghiêm Xuân Đa cho rằng, sự hợp tác giữa hai tổng công ty, mà khởi đầu là Biên bản ký kết hợp tác, sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, tăng cường vị thế, thương hiệu, khả năng cạnh tranh của cả hai bên.

Theo ông Đa, để chương trình hợp tác đi vào thực tế, đạt kết quả cao, các đơn vị thành viên của cả hai bên cần chủ động, tích cực phối hợp với nhau thực hiện tốt 3 việc.

Đầu tiên là tăng cường trao đổi thông tin cho nhau về kế hoạch sản xuất, kinh doanh của mình để đối tác kịp thời nắm bắt nhu cầu. Tiếp đó, cần tạo cơ hội bình đẳng, minh bạch, điều kiện thuận lợi để các bên được tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ của nhau trên nguyên tắc cùng có lợi.

Cuối cùng, phải thường xuyên trao đổi, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các chương trình hợp tác, rút ra những kinh nghiệm, để từ đó đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả hợp tác của hai bên.

Đẩy mạnh sử dụng hàng Việt giữa các Tập đoàn, Tổng công ty

Theo Nguyệt Hà

thanhhien

VGP News

Trở lên trên