TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vỏn vẹn 8 cổ đông tham gia, ĐHCĐ thường niên lần 1 của VNH bất thành

04-05-2015 - 23:14 PM | Doanh nghiệp

Vỏn vẹn 8 cổ đông tham gia, ĐHCĐ thường niên lần 1 của VNH bất thành

Cổ đông lớn đồng thời cũng được coi là "ông chủ" của Thủy hải sản Việt Nhật, ông Nguyễn Văn Nhựt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc đã bán gần hết số lượng cổ phiếu VNH mà ông nắm giữ, hiện tại chỉ sở hữu 0,65% vốn điều lệ công ty.

Ngày 4/5/2015, Công ty cổ phần Thủy hải sản Việt Nhật (VNH) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2015 như kế hoạch. Tuy nhiên, với số lượng cổ phiếu phân tán (hiện tại VNH không có cổ đông lớn), chỉ có 8 cổ đông đại diện cho gần 340 nghìn cổ phần có quyền biểu quyết tham dự, tương đương 4,24% cổ phần có quyền biểu quyết của công ty tham dự.

Không đủ tỷ lệ tối thiểu (cổ đông đại diện 65% cổ phần có quyền biểu quyết), ĐHCĐ thường niên lần 1 của VNH đã không thành công.

Cổ phiếu VNH hiện đang giao dịch khá èo uột với giá dưới mức 2.000 đồng/cổ phiếu. Trong giai đoạn tăng trưởng nóng, cổ phiếu này đã từng chạm mức giá 8.000 đồng với khối lượng giao dịch tương đối lớn. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của VNH nhanh chóng sụt giảm, cộng thêm những vấn đề về hàng tồn kho, về ngành nghề kinh doanh, cổ phiếu VNH ngày càng xuống dốc. Cổ đông lớn đồng thời cũng được coi là "ông chủ" của Thủy hải sản Việt Nhật, ông Nguyễn Văn Nhựt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc đã bán gần hết số lượng cổ phiếu VNH mà ông nắm giữ, hiện tại chỉ sở hữu 0,65% vốn điều lệ công ty.

Biến động giá cổ phiếu 3 năm gần nhất

Biến động giá cổ phiếu 3 năm gần nhất

Công ty thông báo sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên lần 2 vào ngày 1/6 tới đây. Theo quy định, ĐHCĐ thường niên lần 2 yêu cầu số lượng cổ đông đại diện tối thiểu 51% cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Đan Nguyên

Minh Thư

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên