TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPH: Kiểm toán có ý kiến giảm trừ 15,28 tỷ đồng Lợi nhuận

22-08-2011 - 07:40 AM | Doanh nghiệp

VPH: Kiểm toán có ý kiến giảm trừ 15,28 tỷ đồng Lợi nhuận

Ngoài ra, đơn vị kiểm toán lưu ý tới khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng (VPH) thông báo kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2011 đã soát xét.

Theo đó, LNST giai đoạn 6 tháng đầu năm 2011 của VPH là 1,85 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 21,59 tỷ đồng cùng kỳ năm 2010.

Đáng chú ý trong báo cáo là phần ý kiến ngoại trừ của đơn vị kiểm toán KPMG. Trong giai đoạn 6 tháng đầu năm, VPH có thay đổi ý định sử dụng với một số quyền sử dụng đất ngoài ranh dự án đã được phê duyệt mà các quyền sử dụng đất này sẽ được bán và mang lại lợi ích kinh tế trong tương lai cho công ty. Trước đây, công ty đã ghi nhận các chi phí liên quan đến các quyền sử dụng đất này vào kết quả kinh doanh. 6 tháng đầu năm 2011 công ty đã ghi nhận lại giá trị của các quyền sử dụng đất này đối ứng với giá vốn hàng bán. Việc thay đổi này nên được điêu chỉnh bất hồi tố và không nên ghi nhận lại giá trị của các quyền sử dụng đất. Nếu sự khác biệt này được điều chỉnh bất hồi tố thì sản phẩm dở dang tại ngày 30/6/2011 sẽ giảm đi 20,37 tỷ đồng và LNST giảm đi 15,28 tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị kiểm toán lưu ý tới khả năng hoạt động liên tục của công ty. Công ty có các khoản vay đáng kể sẽ đến hạn trong vòng 1 đến 2 năm tới. Giá trị của giả định hoạt động liên tục sử dụng trong việc lập báo cáo này cơ bản phụ thuộc vào khả năng công ty có nhận thêm được tài trợ và tái tài trợ hay không.

Lộc Anh

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên