TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPL: Hoàn tất việc phát hành để hoán đổi cổ phiếu phục vụ M&A

16-03-2011 - 10:16 AM | Doanh nghiệp

VPL: Hoàn tất việc phát hành để hoán đổi cổ phiếu phục vụ M&A

VPL đã phát hàn gần 25,6 triệu cổ phiếu để hoán đổi lấy cổ phiếu của 3 công ty liên kết.

Ngày 15/3, Công ty CP Vinpearl đã báo cáo kết quả phát hành thêm 25.592.780 cổ phiếu lên UBCKNN, việc phát hành được thực hiện theo giấy chứng nhận chào bán số 25/UBCK-GCN do Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp ngày 18/02/2011.

Cổ phiếu phát hành thêm được Vinpearl sử dụng để hoán đổi lấy cổ phần của:

- CTCP Phát triển và Dịch vụ Vincharm

- CTCP Vinpearl Đà Nẵng

- CTCP Vinpearl Hội An.

Việc hoán đổi cổ phiếu nằm trong kế hoạch tái cấu trúc của Vinpearl, theo đó sau hoán đổi, Vinpearl sẽ sở hữu 100% vốn của Vinpearl Đà Nẵng, Vinpearl Hội An và Vincharm và các công ty này chuyển thành công ty TNHH 1 TV trực thuộc Vinpearl.
 
Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của VPL tăng từ 1.800 tỷ lên 2.055 tỷ đồng.

Theo đơn vị tư vấn cho thương vụ là CTCP Chứng khoán Bảo Việt – BVSC (đơn vị cũng vừa tư vấn tái cấu trúc thành công cho Kinh Đô), sau khi tái cấu trúc, Vinpearl sẽ mở rộng quy mô hoạt động, tạo nên một hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp trải dài khắp đất nước: tại Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang...

Ngoài ra, việc sáp nhập giữa các công ty này còn gia tăng được những yếu tố cộng lực và đạt được lợi thế về quy mô so với khi các công ty này hoạt động độc lập.

Cũng theo BVSC, với sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay, việc tái cấu nhóm công ty nhằm tạo ra các công ty lớn, có sức cạnh tranh và thuận lơi hơn trong thu hút các nguồn tài chính đang ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp Việt Nam.
 
Diễn biến giá VPL trong 6 tháng
 
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên