TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VTC thay FPT mua cổ phần EVN Telecom?

01-04-2011 - 11:45 AM | Doanh nghiệp

VTC thay FPT mua cổ phần EVN Telecom?

Sau khi FPT thay tổng giám đốc, một nguồn tin cho hay tập đoàn này đã thay đổi quyết định về việc mua cổ phần của EVN Telecom.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc FPT từng nói: “Kinh doanh viễn thông tương đối rủi ro và cần độ liều rất cao. Nếu không có đồng thuận cao thì phần lớn là thất bại.”

Sở dĩ việc mua bán cổ phần EVN Telecom của FPT và EVN chưa có hồi kết bởi hai bên còn vướng mắc trong đàm phán về các khoản nợ của EVN Telecom. Hơn nữa, trong điều kiện hiện nay, nếu không tính toán kỹ, rất có thể FPT sẽ “sa lầy” vào thị trường này với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Có ý kiến cho rằng, nếu FPT đơn phương rút khỏi dự án mua cổ phần của EVN Telecom sẽ bị mất khoản tiền đặt cọc trước đó. Tuy nhiên, lãnh đạo của FPT cho biết: “Chúng tôi không nghĩ như vậy bởi bất kỳ hợp đồng nào cũng có nhiều điều khoản. Chúng tôi đã có thỏa thuận mua 60% cổ phần của EVN Telecom nhưng thực tế Nhà nước chỉ cho phép EVN được bán 49% cổ phần của EVN Telecom. Ngay bản thân điều đó cũng đã không đúng với thỏa thuận ban đầu của hai bên”.

Trong khi việc mua bán này vẫn chưa có hồi kết thì một nguồn tin cho biết, VTC đã nhảy vào “thế chân” FPT. Tuy nhiên, mức mua cổ phần của VTC không hoành tráng như FPT mà chỉ khoảng 12%.

Ông Lê Khả Dân, Phó tổng giám đốc VTC cho biết: “VTC chưa phát ngôn chính thức về vấn đề này”.

Theo ICTNews


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên