TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VTC xin lên Tập đoàn

25-02-2010 - 11:48 AM | Doanh nghiệp

VTC xin lên Tập đoàn

Năm 2010, VTC đặt mục tiêu tăng trưởng 200% và đến năm 2011 doanh thu đạt 1 tỷ USD.

Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) xin được chuyển đổi sang mô hình Tập đoàn để phù hợp với định hướng phát triển chiến lược trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phuơng tiện (VTC), ông Thái Minh Tần đã đề nghị Phó Thủ tướng ủng hộ chủ trương cho phép VTC thí điểm chuyển đổi thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện Việt Nam. Việc chuyển đổi này sẽ cho phép VTC có điều kiện hơn trong việc phát triển trở thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện có vị thế trong khu vực và vươn tầm hoạt động ra quốc tế.

Ông Tần cũng đề nghị Chính phủ cấp bổ sung vốn kinh doanh 250-300 tỷ đồng cho Tổng công ty trong năm 2010 từ nguồn Quỹ Hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp do Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước quản lý.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ủng hộ cao việc VTC xin chuyển đổi sang mô hình Tập đoàn. "Cá nhân tôi ủng hộ việc VTC chuyển đổi sang mô hình tập đoàn và sẽ kiến nghị việc này lên Thủ tướng Chính phủ", ông Nhân nói.

Nếu đề án chuyển đổi VTC sang mô hình Tập đoàn được thông qua, ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ có 3 Tập đoàn lớn là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Tập đoàn Truyền thông đa phương tiện Việt Nam.

3 tập đoàn này là một trong những nhân tố quyết định việc đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin theo như Đề án đưa Việt Nam sớm thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin truyền thông đã được Bộ Thông tin và Truyền thông trình Thủ tướng Chính phủ vào cuối năm 2009.

Trong năm 2009, VTC đạt mức tăng trưởng doanh thu 200%, doanh thu bình quân đạt 1 tỷ đồng/người/năm, nộp ngân sách nhà nước đạt gần 100 triệu đồng/người/năm.

 
Năm 2010, VTC đặt mục tiêu tăng trưởng 200% và đến năm 2011 doanh thu đạt 1 tỷ USD.
 
Theo Báo Đầu tư
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên