TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ “Cả tin, mất 11 tỷ đồng” ở Long An: Doanh nghiệp hứa trả nợ

02-02-2013 - 08:30 AM | Doanh nghiệp

Vụ “Cả tin, mất 11 tỷ đồng” ở Long An: Doanh nghiệp hứa trả nợ

Ngày 15.12.2011, bà Thúy đứng tên Công ty Tonga Việt Nam thỏa thuận mua của ông Hùng 7.594m2 đất tại phường 4, TP. Tân An với giá 18 tỷ đồng.

Ngày 1.2, nguồn tin từ Tòa án Nhân dân TP. Tân An (Long An) cho biết, cơ quan này vừa tổ chức hòa giải vụ án ông Nguyễn Văn Hùng kiện đòi bà Trương Ngọc Thúy – Giám đốc Công ty Tonga VN số tiền 11 tỷ đồng.

Như NTNN đã thông tin, ngày 15.12.2011, bà Thúy đứng tên Công ty Tonga Việt Nam thỏa thuận mua của ông Hùng 7.594m2 đất tại phường 4, TP. Tân An với giá 18 tỷ đồng. Theo hợp đồng, bà Thúy sẽ trả trước 7 tỷ đồng, sau đó ông Hùng sẽ sang tên cho bà Thúy và bà này sẽ dùng sổ đỏ đi thế chấp ngân hàng rồi thanh toán 11 tỷ đồng còn lại.

Tuy nhiên, đến nay bà Thúy vẫn chưa trả tiền cho ông Hùng. Tại phiên hòa giải, bà Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc Công ty Tonga để nghị ông Hùng tạm thời khoanh nợ, công ty cam kết sẽ trả nợ ngay khi được tái cơ cấu bằng cách bán nợ cho Công ty Mua bán nợ (thuộc Bộ Tài chính). Ông Hùng không đồng ý vì phía Tonga vẫn chưa chốt được thời gian trả nợ nên cuộc hòa giải không thành.

Trao đổi với PV NTNN, ông Chương Minh Tâm – Phó Giám đốc Công ty Tonga cho biết, tính luôn nợ của ông Hùng, công ty này đang nợ tổng cộng hơn 200 tỷ đồng. Trong khi đó, tài sản của công ty vừa được thẩm định trị giá khoảng 530 tỷ đồng. “Chúng tôi đã gây khó cho ông Hùng vì không trả nợ đúng hạn. Tài sản của công ty dư sức trả nợ nhưng chúng tôi gặp khó vì không bán được do tình hình suy thoái kinh tế chung” – ông Tâm nói.

Theo Hữu Danh

Dân Việt

thanhhuong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên