TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cán bộ Hải quan buôn lậu Titan: Trả hồ sơ để điều tra vai trò các thương lái Trung Quốc

29-11-2012 - 09:25 AM | Doanh nghiệp

Vụ cán bộ Hải quan buôn lậu Titan: Trả hồ sơ để điều tra vai trò các thương lái Trung Quốc

Qua thẩm vấn ban đầu, lời khai của các bị cáo cho thấy Chiến đã giúp các thương lái Trung Quốc mua gom titan đưa về cảng Khâm Châu (Trung Quốc)

Chiều 28-11, khi phiên tòa đang ở phần thẩm vấn, TAND tỉnh Bình Định đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Lê Văn Chiến (nguyên cán bộ Cục Hải quan tỉnh Bình Định) và Nguyễn Đức Hùng (hành nghề môi giới tàu biển) về tội buôn lậu.

Ông Hồ Khá, Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Bình Định, chủ tọa phiên tòa, cho biết tòa quyết định trả hồ sơ để yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ vai trò mua bán titan của các thương lái Trung Quốc cũng như giá cả trong các thương vụ trên.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, từ đầu năm 2010 đến tháng 10-2010, Chiến và Hùng đã tổ chức buôn lậu hơn 18.700 tấn quặng titan thô với tổng giá trị hơn 13,6 tỉ đồng sang Trung Quốc. Qua thẩm vấn ban đầu, lời khai của các bị cáo cho thấy Chiến đã giúp các thương lái Trung Quốc mua gom titan đưa về cảng Khâm Châu (Trung Quốc). Mỗi tàu Chiến được các thương lái Trung Quốc trả 30 triệu đồng.

Theo Tấn Lộc

Pháp luật Tp.HCM

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên