TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Công ty CP May Sài Gòn 3: Cổ đông khởi kiện đòi bồi thường

04-12-2014 - 14:23 PM | Doanh nghiệp

Vụ Công ty CP May Sài Gòn 3: Cổ đông khởi kiện đòi bồi thường
Hơn 3.000 lao động tại Công ty CP May Sài Gòn 3 rất hoang mang khi tình hình công ty tiếp tục rối ren

Liên quan đến vụ tổng giám đốc Công ty CP May Sài Gòn 3 bị bãi nhiệm bất hợp pháp, mới đây, TAND TP HCM đã tiếp nhận đơn của bà Hồ Thị Thu Cúc (một cổ đông của công ty) kiện 4 thành viên HĐQT.

Trong đơn kiện, bà Cúc yêu cầu hủy quyết địnhbất hợp pháp của 4 thành viên HĐQT (gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Hòa, Tống Sáu, Lâm Thị Tuyết và Nguyễn Ngọc Điệp). Lý do là 4 cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quyền của cổ đông, nghĩa vụ củangười quản lývà ra quyết định vượt thẩm quyền. Bà Cúc cũng yêu cầu TAND TP HCM hủy quyết định bổ nhiệmtổng giám đốcđối với ông Nguyễn Văn Hòa và yêu cầu 4 cá nhân nêu trên bồi thường cho công ty1 tỉ đồng. Ngoài đơn kiện, bà Cúc còn có đơn đề nghị TAND TP áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với HĐQT Công ty CP May Sài Gòn 3. Cụ thể, không cho đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 18-10, trong phiên họp thường kỳ của HĐQT công ty, 4 thành viên HĐQT nêu trên đã ra nghị quyết bãi nhiệm tổng giám đốc; đồng thời đề nghị bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hòa thay thế. Vụ tranh chấp đến nay vẫn còn tiếp diễn.

>> “Bãi miễn” tổng giám đốc bất bình thường, 3.000 công nhân lao đao

Theo K.An

thunm

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên