TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ doanh nghiệp dùng “luật rừng” đuổi khách thuê ra đường: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bức xúc lên tiếng

14-01-2016 - 13:49 PM | Doanh nghiệp

Vụ doanh nghiệp dùng “luật rừng” đuổi khách thuê ra đường: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bức xúc lên tiếng

Như số báo 3/2016 ra ngày 4.1 đã đăng về việc nhà hàng Club 39 đang kinh doanh bình thường thì toàn bộ nhân viên đã bị quản lý tòa nhà, đại diện Công ty TNHH Kumho Asiana Plaza Sài Gòn và bảo vệ đến yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh, rời khỏi tòa nhà đồng thời khóa cửa, niêm phong và tiến hành kiểm kê để tháo dỡ các thiết bị bên trong nhà hàng.

Tình người, đạo lý ở đâu?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bức xúc cho biết, anh đã bỏ tiền đầu tư vào nhà hàng Club 39 hơn 9 tỉ đồng, hơn 1 năm nay nhà hàng Club 39 đang kinh doanh có lời thì đột nhiên mọi chuyện bị “đứng hình”, nhà hàng không hoạt động khiến khán giả hâm mộ tiếng hát của anh bức xúc dữ dội.

Như đã thông tin, ngày 13.12.2010, Công ty TNHH Kumho Asiana Plaza Sài Gòn và Công ty TNHH nhà hàng Club 39 (tên cũ là Công ty TNHH nhà hàng VOX - sau đây gọi tắt là Club 39) đã ký hợp đồng thuê mặt bằng thương mại (phòng số B.02) trên diện tích 608,55m2 với thời hạn 6 năm tính từ ngày 1.3.2011 đến 28.2.2017 với giá thuê hơn 701 triệu đồng/tháng. Club 39 đã đặt cọc trước 2,33 tỉ đồng và đang kinh doanh có lời thì ngày 10.12.2015, phía Kumho ra “tối hậu thư” cho Club 39 dừng mọi hoạt động kinh doanh và trong buổi chiều cùng ngày, Kumho đã thuê Văn phòng Thừa phát lại quận 1 đến để chứng kiến việc bảo vệ và nhân viên Ban Quản lý tòa nhà Kumho niêm phong, đuổi nhân viên Club 39 ra đường.

Theo nhận định của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sở dĩ Kumho ngang nhiên đóng cửa nhà hàng của anh là do có đơn vị khác chào thuê với giá béo bở hơn nên lấy lý do nhà hàng Club 39 kinh doanh đóng cửa trễ hơn thời gian quy định trong hợp đồng cho thuê mặt bằng và có ẩu đả, gây mất trật tự dưới hầm giữ xe hòng lấy lại mặt bằng để cho đơn vị khác thuê kể từ ngày 1.1.2016. “Tôi là người của công chúng nên khi kinh doanh tôi luôn giữ hình ảnh cho mình, không để có tệ nạn xã hội hay quậy phá ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Tuy nhiên, việc có ẩu đả, xô xát bên ngoài nhà hàng, quán bar thì ở đâu cũng có, không thể tránh khỏi và hoàn toàn nằm ngoài mong muốn của tôi. Điều mà tôi muốn nói ở đây là tình người và đạo lý trong kinh doanh. Chủ cho thuê mặt bằng muốn gì thì phải cùng tôi ngồi lại bàn bạc thương thảo chứ không thể dùng quyền lực ép bên thuê bằng hành động đóng cửa nhà hàng khiến tôi trở tay không kịp như vậy được” - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bức xúc.

Theo thông tin phóng viên nắm được, có sự thương thảo để tiến hành ký kết hợp đồng cho thuê mặt bằng nói trên giữa Kumho và một tập đoàn thương mại hàng đầu của Hàn Quốc kể từ ngày 1.1.2016. Tuy nhiên, ông David Jackson - TGĐ Colliers International Co.,Ltd, đơn vị quản lý tòa nhà Kumho Asiana Plaza Sài Gòn - đã phủ nhận thông tin này, không muốn đề cập và cho biết hiện tại chưa có hợp đồng cho thuê mặt bằng nào được ký kết.

Kumho chơi “mèo vờn chuột” với tòa

Ngày 5.1, ông Kim Yun - TGĐ Cty Kumho - đã có đơn gửi đến Tòa án Nhân dân quận 1, TPHCM để khiếu nại về quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm thay đổi kiến trúc, chuyển dịch tài sản hiện có tại mặt bằng B.02, Tòa nhà Kumho Asiana Plaza Sài Gòn (39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1) đồng thời thông báo cho tòa biết Kumho đã hoàn tất tháo dỡ…90% thiết bị, máy móc bên trong nhà hàng Club 39 và mời tòa đến gặp gỡ, xác minh tình trạng khu vực này. Ngày 6.1, Tòa án Nhân dân quận 1 do thẩm phán Hoàng Việt Trung làm đại diện đã đến tòa nhà Kumho làm việc theo lời mời của ông tổng giám đốc Kumho.

Theo biên bản được lập, đoàn tòa án quận 1 đến làm việc, được ông Ujin - Ahn tự giới thiệu là đại diện pháp lý cho Cty Kumho ra tiếp. Nhưng chỉ ngay sau đó thì ông Ujin - Ahn bỏ đi đâu không rõ. Khoảng 10 phút sau thì ông Chris Gunn (Giám đốc điều hành quản lý tòa nhà Kumho) đến thông báo do ông Ujin - Ahn bận đi họp gấp nên không thể làm việc với tòa và đề nghị tòa sắp xếp thời gian khác đến làm việc vì hiện nay người giữ chìa khóa mặt bằng B.02 không có mặt!

Ngay sau đó, ông David Jackson đã ghi chú vào biên bản làm việc của tòa rằng Colliers International Co.,Ltd không đồng ý cho tòa đi kiểm tra mà chỉ thảo luận về việc kiểm tra mặt bằng. Ngày 7.1, thẩm phán Hoàng Việt Trung đã ký quyết định về việc xem xét, thẩm định đối với mặt bằng nói trên và việc này được tiến hành vào chiều ngày 11.1.

Liên quan đến việc xem xét, thẩm định mặt bằng này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bức xúc cho rằng Cty Kumho đã quá coi thường pháp luật VN và hoàn toàn không hiểu Kumho đang áp dụng luật gì.

Theo Võ Đức Phúc

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên