TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ lương “khủng”: Đã truy đóng hơn 5 tỉ đồng BHXH cho NLĐ

25-12-2013 - 13:24 PM | Doanh nghiệp

Vụ lương “khủng”: Đã truy đóng hơn 5 tỉ đồng BHXH cho NLĐ
Công nhân thời vụ tại Công ty công viên cây xanh đã được truy đóng hơn 4 tỉ đồng BHXH

Liên quan đến vụ lương “khủng” tại các doanh nghiệp (DN) công ích, ngày 25-12, BHXH TP HCM cho biết đã có 2 DN hoàn tất việc truy đóng BHXH cho NLĐ.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị đã truy đóng BHXH cho 163 lao động với số tiền là 1,046 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV công viên cây xanh truy đóng cho 351 lao động với tổng số tiền 4,022 tỷ đồng). Riêng Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn đã hoàn tất thủ tục để truy đóng cho 180 lao động với số tiền 2,355 tỷ đồng.

Theo BHXH TP HCM, NLĐ đã có sổ BHXH sẽ được cộng dồn thêm thời gian truy đóng BHXH vào thời gian đã đóng BHXH trước đó. Riêng những người chưa có sổ BHXH sẽ được cơ quan BHXH cấp sổ mới và tính thời gian truy đóng BHXH này vào sổ mới. Với những lao động đã nghỉ việc, BHXH lưu ý các đơn vị cần thông báo rộng rãi để NLĐ đến nhận sổ BHXH.

Trước đó, BHXH TP.HCM đã chốt số NLĐ và số tiền truy đóng BHXH, BHYT, BHTN của ba công ty nói trên. Theo đó, gần 700 người lao động được truy đóng các chế độ BHXH, tổng số tiền trên 7,55 tỉ đồng.

Theo V.Tùng

thunm

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên