TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ tranh chấp SGT-VTC: Saigontel “kêu cứu” lên Công an Hà Nội

27-02-2013 - 14:24 PM | Doanh nghiệp

Vụ tranh chấp SGT-VTC: Saigontel “kêu cứu” lên Công an Hà Nội

Saigontel vừa có văn bản “kêu cứu” một số cơ quan chức năng về vụ tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa đơn vị này với VTC.

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) vừa có văn bản gửi một số lãnh đạo các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Thông tin Truyền thông, Công an Thành phố Hà Nội…”kêu cứu” về những thiệt hại, và hậu quả do việc tranh chấp xảy ra giữa Saigontel và VTC hồi cuối năm ngoái.

Theo văn bản này, diễn biến vụ tranh chấp Hợp đồng kinh tế về việc đầu tư và khai thác kinh doanh kênh truyền hình VTC6 giữa Saigontel và VTC tiếp tục được đẩy lên cao khi hai bên không đạt được tiếng nói chung.


Sau khi sự việc xảy ra, VTC có mời Saigontel họp để trao đổi về vụ việc vào ngày 1/2/2013. Theo nội dung văn bản này, Saigontel cho biết, phía VTC đề nghị số tiền mà Saigontel và Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) chuyển cho VTC theo thỏa thuận hợp tác đầu tư vào năm 2008 là 62,4 tỷ đồng tương đương 3,9 triệu USD sẽ được cấn trừ cho tiền doanh thu khoán mà CTCP Sài Gòn Sắc Màu (SGC) sẽ trả cho Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Thời gian được cấn trừ đến tháng 2/2015.

Bên cạnh đó, VTC tiếp tục cắt sóng kênh VTC6 cho đến khi hai bên đạt được thỏa thuận mới.

Với những nội dung mà VTC đã đề nghị như vậy, phía Saigontel đã không chấp thuận, và tiếp tục gửi đơn “kêu cứu” và cho rằng, VTC đều thừa nhận việc đã  nhận tiền của Saigontel và đối tác nhưng lại không thực hiện hợp đồng.

VTC đã nhận tiền hợp tác đầu tư trong suốt 5 năm để đầu tư cho SGC nhưng lại không triển khai, sau đó cắt sóng VTC6 dẫn đền nhiều thiệt hại. Sau khi Saigontel nêu vụ việc ra công luận thì VTC lại cấn trừ khoản tiền trên vào khoản thu khoán. Saigontel cho rằng, đây là việc làm vô trách nhiệm của VTC, và kiến nghị các cơ quan xem xét giải quyết:

Trong khi chờ các cơ quan chức năng xem xét giải quyết vấn đề, và trong giai đoạn hai bên còn đàm phán và chờ kết luận của cơ quan chức năng thì phía VTC phải phục hồi hoàn toàn việc phát sóng của VTC6 theo như đúng hợp đồng và thỏa thuận. Việc cắt sóng VTC6 đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho SGC và đối tác, VTC phải có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại này.

Nhật Nam

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên