TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ vay nợ gây xôn xao tại Thanh Hoá

24-11-2012 - 07:23 AM | Doanh nghiệp

Vụ vay nợ gây xôn xao tại Thanh Hoá

Công ty do vợ ông Thược là bà Cao Thị Khuyên làm Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Giám đốc. Vì sản xuất kinh doanh nhiều mặt hàng, nên vợ chồng ông Thược đã phải vay ngân hàng rất nhiều.

Trong đơn kêu cứu khẩn cấp đề ngày 5.11.2012, bà Nguyễn Thị Mộc, 70 tuổi, trú tại số nhà 209 phố Trường Thi, phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa trình bày:

Con gái và con rể bà là vợ chồng Nguyễn Thị Hương – Nguyễn Anh Tuấn trú tại số nhà 211 phố Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP.Thanh Hoá có cho ông Bùi Hữu Thược - Phó phòng LĐTBXH thuộc UBND TP.Thanh Hoá - vay một món tiền lớn vào thời điểm tháng 8.2011, và đã nhiều lần đòi nợ theo giấy hẹn trả nợ của ông Thược, nhưng ông Thược không trả được. Bà không biết việc đòi nợ và trả nợ xảy ra như thế nào, chỉ biết là đến ngày 15.9.2012, cơ quan pháp luật của TP.Thanh Hóa đã ra quyết định khám nhà của vợ chồng Hương – Tuấn, khám cả nhà của Nguyễn Anh Tuấn là con út của bà trong vai trò lái xe đưa anh chị đi đòi nợ, và cả nhà bà. Đến ngày 21.9, con gái, con trai và con rể bà cũng bị bắt vì tội cho vay nặng lãi.

Được biết, gia đình ông Bùi Hữu Thược có mở công ty riêng với tên gọi là Công ty TNHH hỗ trợ và phát triển giáo dục Sao Khuê, trụ sở đóng tại số 04/196 phố Nam Đội Cung 3, phường Trường Thi, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Công ty này do vợ ông Thược là bà Cao Thị Khuyên làm Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Giám đốc. Vì sản xuất kinh doanh nhiều mặt hàng, nên vợ chồng ông Thược đã phải vay ngân hàng rất nhiều. Đến lúc không vay được ngân hàng nữa, thì phải vay ngoài với lãi suất cao. Chỉ riêng với vợ chồng Hương – Tuấn, tính thời điểm khám nhà,vợ chồng ông Thược còn nợ tới 6,160 tỉ đồng. (Giấy nhận vay tiền do ông Bùi Hữu Thược ký ngày 15.04.2012, hẹn trả ngày 15.7.2012).

Theo bà Mộc, các con bà cho ông Thược vay với lãi suất 3.000đ/1 triệu đồng/ngày, tính ra là 108%/năm, khi mà lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại thời điểm đó là trên 20%/năm. Đối chiếu với điều 163 của Bộ luật Hình sự về tội cho vay lãi nặng “người nào cho vay với mức lãi suất cao hơn mức lãi suất cao nhất mà pháp luật quy định từ mười lần trở lên có tính chất chuyên bóc lột thì bị phạt tiền từ một đến mười lần số tiền lãi hoạc phạt cải tạo không giam giữ đến một năm” thì các con bà không phạm tội cho vay nặng lãi.

Theo B.Đ.B
 Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên