TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa có nghìn tỷ, HAGL Agrico nhanh chóng mua lại công ty cao su từ 2 đối tác chiến lược

03-03-2016 - 18:06 PM | Doanh nghiệp

Vừa có nghìn tỷ, HAGL Agrico nhanh chóng mua lại công ty cao su từ 2 đối tác chiến lược

Sau chưa đầy 2 tuần nhận về 1.652 tỷ đồng từ việc chào bán 59 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho hai tổ chức, HNG đã mua luôn một công ty con

Theo công bố mới nhất của CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã: HNG), công ty này đã hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH Đầu tư và phát triển cao su Đông Dương với tổng giá trị 1.650 tỷ đồng từ Công ty TNHH Đầu tư Cao su Cường Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh.

Sau thương vụ này, CTCP Cao su Đông Dương, có vốn điều lệ 1.465 tỷ đồng, trở thành công ty con của CTCP Nông nghiệp Quổc tế Hoàng Anh Gia Lai với tỷ lệ sở hữu 100%.

Như vậy, sau chưa đầy 2 tuần nhận về 1.652 tỷ đồng từ việc chào bán 59 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho hai tổ chức bao gồm Công ty TNHH Đầu tư cao su Cường Thịnh (27,5 triệu cổ phiếu) và Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh (31,5 triệu cổ phiếu), khoản tiền trên đã nhanh chóng được CTCP Nông nghiệp Quốc tế HAGL (HNG) sử dụng luôn. Trong khi đó, theo phương án chào bán cổ phần riêng lẻ mà HNG công bố ban đầu, mục đích của đợt chào bán nhằm bổ sung nguồn vốn cho các dự án của HNG.

Kết quả hiện nay là Đầu tư cao su Cường Thịnh và An Thịnh đã trở thành cổ đông của HNG. Còn HNG sở hữu thêm một doanh nghiệp cao su có vốn 1.450 tỷ đồng.


Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên