TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warburg Pincus nâng tổng giá trị đầu tư vào Vincom Retail lên 300 triệu USD

29-06-2015 - 10:37 AM | Doanh nghiệp

Warburg Pincus nâng tổng giá trị đầu tư vào Vincom Retail lên 300 triệu USD

Công ty quản lý quỹ Warburg Pincus vừa công bố rót thêm 100 triệu USD vào Vincom Retail.

Sáng nay, 29/6, Warburg Pincus đã công bố hoàn thành khoản đầu tư tiếp theo trị giá 100 triệu USD, nâng tổng giá trị đầu tư vào Công ty Cổ phần Vincom Retail lên đến 300 triệu USD và vẫn giữ tỷ lệ cổ phần thiểu số. Đây là một trong những thương vụ đầu tư lớn nhất vào cổ phiếu chưa niêm yết tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Khoản đầu tư mới nhất của Warburg Pincus vào Vincom Retail được thực hiện thông qua một công ty thuộc Quỹ này. Trước đó vào tháng 5/2013, Warburg Pincus đã đầu tư 200 triệu USD vào Vincom Retail.

Vincom Retail hiện đang phát triển chuỗi trung tâm thương mại (TTTM) lớn nhất Việt Nam mang thương hiệu Vincom, bao gồm 20 TTTM đã đi vào vận hành hoặc đang triển khai.

Hệ thống Trung tâm thương mại của Vincom Retail hiện bao gồm bao gồm: Vincom Đồng Khởi và Vincom Thủ Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vincom Hạ Long, Vincom Ngô Quyền (Đà Nẵng), cùng với Vincom Bà Triệu, Vincom Long Biên, Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Mega Mall Times City tại Hà Nội.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng Giám đốc của Vingroup cho biết Vincom Retail đã tăng trưởng gấp 3 lần về quy mô kể từ những ngày đầu hợp tác với hai năm trước.

Warburg Pincus là một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại New York, hiện đang quản lý danh mục trị giá hơn 35 tỷ USD bao gồm hơn 120 công ty và đa dạng về ngành nghề và địa lý. Warburg Pincus là đối tác giàu kinh nghiệm của các lãnh đạo công ty hướng đến việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp với các giá trị bền vững và có tầm nhìn dài hạn.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên